Tình trăm năm

Tình trăm năm răng long đầu bạc

Chuyện tình yêu của anh Nguyễn Văn Lâm (55 tuổi) và chị Lâm Đặng Bích Thủy (58 tuổi) đã trải qua 28 năm bên nhau với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Anh Nguyễn Văn Lâm (55 tuổi) và chị Lâm Đặng Bích Thủy (58 tuổi)

Anh Lâm và chị Thủy chia sẻ ngày xưa cả hai là hàng xóm với nhau, cùng sinh hoạt Đoàn và tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương. Vì chung một xóm nên anh chị cũng có nhiều thời gian gặp nhau, hiểu nhau nhưng chưa khi nào anh nghĩ rằng cả hai sẽ về chung một nhà. Bước ngoặc của cả hai chỉ đến khi anh nhập ngũ.

Trong thời gian anh nhập ngũ, chị thường xuyên qua nhà để chăm sóc mẹ anh vì bà chỉ có một mình, rồi lại lên thăm anh ở đơn vị, chính những sự chân thành đó đã khiến anh vô cùng cảm động, những rung cảm lớn dần trong lòng và đó cũng là lúc anh quyết định ngỏ lời với chị.


Cả hai đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đến bên nhau

Vượt qua những rào cản ban đầu về vấn đề tuổi tác, anh chị về chung một nhà với niềm hạnh phúc vô bờ. Chị chia sẻ: "Thời gian chị mang thai đứa con đầu, vì anh bận đi công tác nên không kịp có mặt bên chị khi chị sinh, nhưng những ngày sau anh vào chăm chị ở bệnh viện rất chu đáo, không để chị phải làm gì cả". Niềm hạnh phúc rạng rỡ ánh lên trong đôi mắt chị khi hồi tưởng về những ngày ấy.

Cuộc sống vợ chồng đôi lúc có những tranh cãi, hờn ghen, nhưng chưa bao giờ anh chị để những điều đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. "Chồng giận thì vợ bớt lời – Cơm sôi bớt lửa muôn đời không khê" – Chị quan niệm như vậy nên mỗi khi vợ chồng tranh cãi, chị chọn cách giải thích nhẹ nhàng để cả hai hiểu nhau hơn. 


Hạnh phúc viên mãn của cả hai sau những thử thách cuộc đời

Trải qua 28 năm đồng hành cùng nhau, đi qua những thăng trầm của cuộc đời, vợ chồng anh Lâm – chị Thủy đã xây dựng được cho mình một gia đình tràn đầy hạnh phúc với hai người con trai trưởng thành chính là niềm tự hào lớn nhất của anh chị. 

Vượt qua những thử thách của hôn nhân, anh chị vẫn nắm chặt tay trên con đường tình yêu của mình với những tình cảm chân thành nhất, cùng với đó là sự đồng cảm và sẻ chia, như lời ước hẹn thuở ban đầu: "Tình trăm năm răng long đầu bạc – Nghĩa vợ chồng trọn chữ phu thê".

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên