Siêu thị cười tháng 7/2021:

Tính già hóa non

Tưởng chừng có thể giúp cả gia đình tiết kiệm được tiền bằng cách đi ăn "thử" đồ ăn siêu thị, anh chàng đâu ngờ cả nhà lại lâm vào tình cảnh "dở khóc dở cười".

Trong thời buổi hiện nay, các siêu thị luôn có những cách độc đáo để tiếp thị sản phẩm của mình đến người tiêu dùng, một trong số đó là mời ăn thử sản phẩm. Tuy nhiên có nhiều người lại nghĩ rằng đang được siêu thị mời ăn miễn phí, nên chọn cách đến ăn "ké" sản phẩm giới thiệu cho tiết kiệm. Nhưng đời không như mơ, điển hình là trường hợp của anh chàng Minh trong vở kịch Tính già hóa non.

Để được ăn trưa miễn phí, Minh đã bàn bạc với gia đình cùng đến siêu thị, sau đó lấy sản phẩm được mời dùng thử để cả nhà ăn cho tiết kiệm. Cả nhà Minh ai cũng rất hứng khởi trước đề xuất này nên chia nhau đi khắp các gian hàng của siêu thị để lấy cho được nhiều đồ ăn thử.

Trong lúc ngồi giữ chỗ cho các con đi lấy đồ ăn, bà Tốt (mẹ Minh) không may trúng gió rồi ngất xỉu, may mắn lúc đó có ông Nam – là bác sĩ đã giúp bà tỉnh lại. Oan gia ngõ hẹp, sau khi biết mình đã từng chạm mặt các thành viên trong gia đình bà Tốt và đã nhắc nhở họ về việc phải có văn hóa khi đi siêu thị nhưng bị nói là bao đồng, ông Nam liền bỏ đi vì "hết nói nổi".

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên (trái sang) Phương Bình, Đỗ Thúy, Tô Thiên Kiều, Lâm Nguyễn,...

Khi cả nhà Minh đang ngồi ăn thì thấy Linh (nhân viên bán gà rán) bưng những phần gà ra mời dùng thử. Nghĩ lại được ăn miễn phí, thế là cả nhà Minh kêu thêm vài phần nữa để ăn "thử" cho đã. Đến khi gà được mang ra, cả nhà Minh mới giật mình vì đi kèm là hóa đơn tính tiền. Chưa kịp hoàn hồn, cả nhà lại nhận tiếp một hóa đơn tính tiền nữa khi bé Na (con gái Minh) xé 3 bịch bánh để ăn vì nghĩ đó cũng là ăn thử. Đến lúc này, Minh chỉ biết kêu trời vì "tính già hóa non".

Tác giả: Mai Thịnh - Hoàng Ngọc
Đạo diễn: NSƯT Lê Cường
Với sự tham gia của các diễn viên: Phương Bình, Tô Thiên Kiều, Đỗ Thúy, Lâm Nguyễn, Huỳnh Thiện Trung, Tuyết Mai, Hoài Thương

Đón xem Siêu thị cười: Tính già hóa non, phát sóng lúc 15g20 ngày 20/7, phát lại 23g00 ngày 24/7 trên kênh HTV9.

Kim Quyên