Nhỏ to cùng mẹ - Kỳ 21

"Tín ngưỡng làm đẹp" và những kẻ tôn sùng

Làm đẹp là để tôn trọng người đối diện. Nhưng phải biết làm đẹp vào lúc nào và mức độ ra sao chứ không phải lúc nào cũng chạy theo những trào lưu mới nhất bất kể có phù hợp với bản thân hay không.

Khách mời tuần này của "Nhỏ to cùng mẹ" là nữ ca sĩ Suni Hạ Linh. Hạ Linh cho biết chỉ trang điểm khi đi biểu diễn chứ ở nhà thì không. Theo cô, nếu ngày nào cũng trang điểm thì làn da sẽ tổn thương khá nhiều. Là một cô gái, Hạ Linh cũng rất thích xem những clip hướng dẫn làm đẹp, giới thiệu mỹ phẩm mới nhưng cô sẽ không dành tiền cho những thứ đó nếu thực sự chưa cần đến. 

Hạ Linh cho rằng con gái đẹp nhất khi là chính mình. Một cô gái đẹp là một cô gái tự tin dù bạn có đẹp tự nhiên, đẹp bằng son phấn hay đẹp bằng tri thức của mình. Nếu bạn trang điểm vừa phải vào đúng trường hợp, đúng với môi trường xung quanh thì đó là vẻ đẹp tốt nhất.

Nếu bạn cự tuyệt hoàn toàn với son phấn hoặc ngược lại lạm dụng mỹ phẩm quá cũng không nên. Do đó, đôi khi vẻ đẹp tri thức chính là lúc bạn biết chọn vẻ đẹp phù hợp với hoàn cảnh, tính chất công việc. 

Khi bạn là một người theo "tín ngưỡng làm đẹp" thì bạn sẽ mất một khoảng chi tiêu để phát triển, học hành hoặc tạo cơ hội cho bản thân ở một lĩnh vực khác. Vậy bạn sẽ lựa chọn team làm đẹp nào, đẹp tự nhiên, đẹp son phấn hay đẹp tri thức?

Hoàng Dương