Én vàng nghệ sĩ - Tập 7

Tim mang tết đến sớm với hương hoa mai

Với chủ đề Ý nghĩa của hoa, Tim đã xuất sắc dẫn đầu điểm số bằng tâm sự xúc động về Tết cổ truyền thông qua hình ảnh của hoa mai.

Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng Tim vẫn quyết định chọn hoa mai  - biểu trưng của ngày Tết phương Nam. Vẫn giữ nguyên phong cách quen thuộc đó là không cần soạn lời thoại trước mà nói theo cảm xúc của mình khi đứng trên sân khấu nên tiết mục của Tim được đánh giá là tự nhiên và chân thật. Anh mang không khí Tết lên sân khấu với 1 hoạt cảnh nói về việc gia đình mình chuẩn bị đón Tết như: dọn dẹp nhà cửa, bàn thờ gia tiên, làm củ kiệu muối... Đặc biệt, Tim nhắc đến 1 mùi hương rất đặc biệt trong dịp Tết đó là hương hoa mai. Anh chia sẻ, những ngày đầu anh đi hát vào dịp Tết, mỗi lần ngửi hương hoa mai hoặc nhìn thấy bà con nhặt lá mai chuẩn bị Tết, anh chỉ muốn quay về ngay với gia đình. 

Với Tim, một bông hoa mai 5 cánh có ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ - may mắn - hạnh phúc - thuận lợi - an yên. Tim nhận thấy trong thời đại 4.0 mọi cái đều vội, việc đón Tết cũng bị vội theo, nhiều người chọn mua đồ qua Internet thay cho việc đi chợ Tết, việc dọn dẹp nhà cửa cũng có thể nhờ dịch vụ làm theo giờ. Theo anh, cả một năm con người đã tất bật, vội vã lo toan thì Tết nên là dịp để mọi người sống chậm lại, có thể cho phép mình lười biếng dậy trễ hơn thường ngày một chút, nên dành thời gian đi thăm hỏi bà con, hàng xóm để gắn kết tình cảm. Anh cũng gửi lời chúc năm mới và những bao lì xì mừng tuổi "bộ ngũ quyền lực" của chương trình. 

Phần thi nhiều ý nghĩa của Tim nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo

Giám khảo Tùng Leo: Chỉ có người thật sâu sắc, yêu Tết, yêu gia đình mới nghĩ đến hoa mai. Nếu như đứng trước cuộc thi để bước lên vị trí cao nhất, người ta sẽ toan tính nhiều hơn để làm những điều rạng rỡ hơn, nhưng bước sâu vào trái tim của người đối diện mới là công việc của người dẫn chương trình. 

Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận ra tên Tim rất hợp với anh khi trong 1 thời lượng ngắn, Tim có thể truyền đạt được rất nhiều. Xúc động với bài thi của Tim, giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh cũng nhớ lại tuổi thơ nghèo khó của mình khi gia đình anh không có nổi 1 cành mai trong ngày Tết, phải làm cành mai giả từ những lõi khoai mì và cành cây khô. Anh khen Tim đã ứng biến ban giám khảo, mang đến thông tin thú vị, nhiều cảm xúc, tự tin biên tập, tuy nhiên cần lưu ý những từ ngữ của mình. 

Giám khảo Thanh Bạch nhớ lại ngày Tết ở nước Nga nơi anh từng học tập với nhiệt độ xuống đến âm 30-40 độ, ngoài cửa sổ tuyết rơi nhưng bên trong mọi người vẫn cố gắng tìm hình dáng cành mai. Giám khảo Phước Lập từng lo lắng cho Tim trước đề tài về hoa, nhưng khi xem xong anh đã bất ngờ với phong cách chững chạc, điềm đạm, hài hước và rất chân thành khiến cho chủ đề về hoa tràn ngập cảm xúc. 

Tim xuất sắc dẫn đầu đêm thi với số điểm là 49,25 điểm.

Bảo Châu