Du lịch kỳ thú

Tìm hiểu rồng đất Nam Mỹ, nghề đúc lư đồng truyền thống

Tuần này đôi bạn thân Miko Lan Trinh và Mây đã quay trở lại với nhiệm vụ tìm hiểu nghề đúc đồng truyền thống. Bên cạnh đó Lincoln đã có chuyến trải nghiệm tìm hiểu về các chú rồng đất Nam Mỹ...

Tuần này, thám tử Lincoln sẽ thực hiện yêu cầu của khán giả, đó là tìm hiểu về loài rồng đất Nam Mỹ. Lincoln đã đến tìm gặp anh Nguyễn Anh Thiên, người sở hữu hơn 60 con rồng đất Nam Mỹ và đã có kinh nghiệm nuôi rồng đất trong 5 năm.

Rồng đất (Iguana) là động vật ăn rau củ quả, tính hiền và có thể dễ dàng được thuần hóa. Nếu được nuôi từ nhỏ, Iguana sẽ quen với người chủ và rất ngoan ngoãn. Tuy nhiên, với người lại, sẽ hơi khó khăn để tiếp cận. Với sự hỗ trợ của anh Thiên, Lincoln đã vượt qua được nỗi sợ của mình và có thể bế và vuốt ve các chú rồng đất.

Giá của mỗi chủ rồng đất còn bé sẽ dao đồng từ 700-800 ngàn đến 15 triệu đồng/ con tùy theo chủng loại.

Trong khi đó, "Hoa tỉ" Miko Lan Trinh sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm hiểu làng nghề truyền thống đúc lư đồng. Cùng với thám tử "chuyên phá" Mây, Miko đã có mặt tại cơ sở lư đồng của chú Trần Minh Toàn để được giới thiệu về các công đoạn chế tác ra chiếc lư đồng bóng đẹp.

Làm nghề thủ công khá chi tiết và phức tạp, nên hiện nay nhiều gia đình không còn theo nghề truyền thống đúc lư đồng nữa. Ở làng đúc lư đồng hiện chỉ còn 5 gia đình còn theo nghiệp mà thôi...

Đan Quỳnh
Xem thêm