Tiểu Phương: Không đánh đổi cái nhìn của con cái để được nổi tiếng

Tiểu Phương đang là diễn viên tự do và thường góp mặt trong các chương trình của HTV như: Gương soi phố phường, Thanh xuân tỏa sáng, Bác sĩ En-tờ... và một số phim sitcom, phim truyền hình.

Tiểu Phương trong chương trình "Thanh xuân tỏa sáng"

Diễn viên Tiểu Phương đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề và chị cũng đã xuất hiện khá nhiều trong các chương trình truyền hình của HTV như: Lắng nghe hạnh phúc, Gương soi phố phường, Thanh xuân tỏa sáng, Bác sĩ En-tờ... Đến với chương trình Box thư giãn, Tiểu Phương cũng đã chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của chị, để khán giả hiểu lí do vì sao chị mãi vẫn không tỏa sáng nhưng vẫn kiên trì theo đuổi nghiệp diễn.

Thường xuất hiện trong những vai diễn này chị không nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, nhưng Tiểu Phương nghĩ, mỗi người sinh ra có một sứ mệnh riêng và làm nghệ sĩ hay làm nghệ thuật cũng vậy, chúng ta đều có vị trí của riêng mình.

Tiểu Phương trong chương trình "Gương soi phố phường"

Tiểu Phương nghĩ, có lẽ bản thân chị chưa đủ thanh sắc để đảm nhận những vai chính và bề ngoài của chị thích hợp với những vai phụ, có tính cách nhiều hơn. Tuy nhiên, chị khá hài lòng với những gì mình đang có. Đối với chị, được làm nghề, được đứng trước máy quay hay đứng trên sân khấu, thì chị đã được "ăn cơm" của Tổ và đã là một nghệ sĩ rồi.

Đảm nhận vai phụ nhưng đa phần là vai phản diện nhiều, nên ở ngoài đời chị cũng gặp một vai tình huống đáng nhớ. Trước đây, khi mới chuyển nhà đến chỗ mới, hàng xóm nhận ra chị hay xuất hiện trên Tivi liền hỏi: "Sao ở ngoài nhìn con hiền mà sao trên Tivi dữ quá vậy con?". Khi đó, Tiểu Phương cảm thấy rất vui vì như vậy có nghĩa chị đã thành công với vai diễn của mình. 

Tiểu Phương trong chương trình "Lắng nghe hạnh phúc"

Hơn nữa, chị nghĩ không có vai diễn nhỏ và cũng không có diễn viên nhỏ, nếu mình hoàn thành tốt các vai diễn của mình thì chị đã diễn tròn vai rồi. 

Ngoài việc tham gia phim ảnh, sitcom hay những chương trình truyền hình, Tiểu Phương còn tham gia một nhóm hài. Chị kể, có lần đóng một tiểu phẩm hài chị phải độn bụng bầu thật to, mặc đồ bộ phóng xe chạy ngoài đường vì trễ giờ diễn. Thế là chị được những cô chú đi đường "quan tâm" vì nghĩ chị đang mang thai thật. Tiểu Phương cảm thấy rất vui.

Hiện tại, Tiểu Phương đã có một gia đình nhỏ với hai bé con kháu khỉnh. Hai con của chị từ nhỏ cũng yêu thích nghệ thuật nên cả hai khá dạn dĩ trước ống kính. Vì vậy, Tiểu Phương thường hay mang con đi ghi hình cùng khi tham gia những tiểu phẩm nhỏ, gameshow, TVC... 

Để cân bằng giữa việc học của con và đi ghi hình thì Tiểu Phương thường chọn show vào những ngày cuối tuần. Tuy nhiên, chị không hẳn định hướng cho con theo nghề từ nhỏ mà sẽ quan sát xem bé có thật sự thích hay không. Chị cảm thấy hạnh phúc vì con cũng yêu nghệ thuật như mình và ủng hộ con theo đuổi. Nhưng không phải chỉ riêng nghệ thuật, mà sau này bất cứ con chọn ngành nghề nào chị cũng sẽ làm vậy.

Tiểu Phương trong chương trình Box thư giãn

So với các bạn bè đồng trang lứa, Tiểu Phương nghĩ chị chỉ là một hạt cát. Đôi khi Tiểu Phương cũng nghĩ hay là mình làm gì đó "bùng nổ" để mọi người biết đến mình. Để làm được điều này có rất nhiều cách, nhiều hướng. Nếu mình đủ tuổi trẻ, có đủ vẻ bề ngoài và đủ khả năng tài chính để đi lên bằng chính thực lực của mình hay không. Nhưng khi chị nhìn lại gia đình thì thấy mình còn đủ thứ để lo, còn con cái thì mình không thể nào "đổ" tiền bạc ra để xây dựng một hình ảnh cho mình. 

Còn nổi tiếng với scandal, với những phát ngôn gây sốc thì là một diễn viên bạn phải chịu được áp lực của dư luận, của xã hội. Bước chân vào nghề này, ai cũng mong muốn mình có một ngày được tỏa sáng, được khán giả quan tâm. Tiểu Phương cũng không ngoại lệ. Nhưng là một người mẹ, Tiểu Phương không đủ dũng cảm để đánh đổi sĩ diện của mình và cái nhìn của con cái về mẹ để được nổi tiếng. 

Tiểu Phương và bé Kim Thư trong tiểu phẩm Tấm Cám ngoại truyện

Tiểu Phương đã dành 5 năm trong quãng thời gian 10 năm để sinh con, chăm con thì con cái đã là tài sản quý giá nhất của chị. Chị cảm thấy sự đánh đổi này là xứng đáng. "Với một người nghệ sĩ thì chúng ta có cả cuộc đời để làm nghề nên tôi nghĩ ngày hôm nay mình chưa nổi tiếng, hoặc cơ hội chưa đến với mình, nhưng tôi vẫn mong khán giả sẽ nhớ đến Tiểu Phương là một nghệ sĩ được yêu mến chứ không phải bị lăng mạ", chị nói.

Đón xem chương trình "Box thư giãn" phát sóng lúc 7g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Băng Băng