Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 117

Tiểu Dung - Cô gái thổi hồn vào đất sét

Sinh năm 1991, cô gái nhỏ nhắn có tên Nguyễn Thị Tiểu Dung đã biến niềm đam mê đất sét của mình trở thành sản phẩm được nhiều người trẻ yêu chuộng.

Cô sinh viên năm nhất trường Đại học Văn Lang bén duyên với đất sét Nhật khi tình cờ trò chuyện và mua thử sản phẩm từ một người bạn cùng lớp. Mua thử nhưng làm thiệt, Dung mày mò tạo nhiều hình thù từ đất sét để thư giãn sau giờ học. Sau thời gian học ở Văn Lang, Tiểu Dung quyết định tiếp tục việc học ở Đại học Kiến trúc, đó cũng là lúc Dung quyết định chọn những mô hình đất sét trở thành "cái nghề" của mình.

Cô gái sinh năm 91 luôn tin rằng: "Cơ hội là do mình tìm kiếm"

"Ở nước ngoài, những nghệ nhân đất sét được đào tạo bài bản để có thể cho ra đời những sản phẩm tinh túy. Còn mình chỉ bắt đầu từ sở thích và học hỏi dần trên Internet để hoàn thiện sản phẩm" - Tiểu Dung tâm sự. Nhưng khó khăn nào rồi cũng đi qua, Tiểu Dung đã gây dựng một thương hiệu đất sét mang đậm hồn Việt được giới trẻ yêu thích. Năm 2017, khi hợp tác cùng một công ty sản xuất bánh, thương hiệu của Dung bắt đầu có cơ hội tiếp xúc với đa dạng khách hàng hơn. Từ đó, ngoài đất sét, Tiểu Dung còn mở rộng với các chất liệu khác như vải, giấy... để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Công ty mà Dung điều hành hoạt động hiện đang có những nguồn khách hàng nổi tiếng trong và ngoài nước như: Biti's, Disney, Marvel...

Những mô hình đất sét dành cho Marvel

Trong rất nhiều những tác phẩm mà Tiểu Dung làm ra, cô tâm đắc với những nhân vật hoạt hình nho nhỏ, mang theo mình một câu chuyện thú vị. Đó chính là bí quyết "thổi hồn" vào tác phẩm đất sét để khách hàng yêu thích và tìm đến Dung. 

Đúc kết từ những gì mình đã trải qua, một câu nói duy nhất mà Dung dùng làm "kim chỉ nam" cho sự nghiệp của mình, cũng là lời nhắn gửi đến các bạn trẻ, đó là: "Trước khi bắt tay khởi nghiệp, hãy lắng nghe sở thích của mình".

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 các ngày trong tuần trên kênh HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm