Khoảnh khắc cuộc đời

Tiết Duy Hòa: "Nghề không bạc với người, chỉ có người bạc với nghề"

Có quá nhiều trải nghiệm trong cuộc đời của nam ca sĩ Tiết Duy Hòa, để giờ đây khi đã có thể "bớt khổ" hơn, anh cất tiếng hát bài "Thói đời", như kể lại một lần nữa câu chuyện của cuộc đời mình.

Kể lại khoảng thời gian có thể nói là khổ nhất của đời mình, ca sĩ Tiết Duy Hòa vẫn còn rưng rưng trong những hồi ức. Anh chia sẻ về khoảnh khắc đời mình, về những khốn khó khi hai vợ chồng mới lập nghiệp, rồi khi anh trúng số độc đắc giải đặc biệt và những tưởng cuộc đời đã bớt khổ hơn, cuối cùng vì ba mẹ mà cũng đành hy sinh số tiền ấy. 

Chuyện đời của Tiết Duy Hòa có lẽ là một câu chuyện dài với quá nhiều thăng trầm kể từ khi mới bước vào nghề ca hát, nhưng dường như tổ nghiệp đã chọn anh, nên dù trong lúc khó khăn nhất, anh vẫn tìm ra được con đường để thoát ra khỏi cảnh ngặt nghèo. Và đó cũng là một trong những lý do vì sao biết bao lần khó khăn vất vả, nhưng anh vẫn không bao giờ bỏ nghề. Tận sâu con người anh, không chỉ là lòng biết ơn với nghề ca hát, mà còn là tình yêu, sư đam mê vượt ra khỏi những lằn ranh của cơm áo gạo tiền. 

Có những câu nói từ người ca sĩ này khiến người ta phải suy nghĩ, như "Nghề không bạc với người, chỉ có người bạc với nghề thôi, lúc mình khổ nhất, nghề giống như một người bạn giúp mình, thì làm sao mình phụ bạc người bạn của mình được". Và với những trải nghiệm của cuộc đời, với những tâm tình của một người ca sĩ, Tiết Duy Hòa đã gửi đến khán giả bài hát "Thói đời", với những ca từ đủ hàm chứa cả một cuộc đời anh.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, được phát sóng vào lúc 22g45 mỗi ngày trên kênh HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời, tập ngày 4/8:

Mai Anh