Tiếp tục điều tra vụ tấn công bằng dao tại thủ đô Paris, Pháp

Tiếp tục điều tra vụ tấn công bằng dao mới đây tại thủ đô Paris khiến 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Hiện, cảnh sát Pháp tiến hành thẩm tra cha mẹ và một người bạn của nghi phạm Khamzat Azimov.


(Ảnh minh họa: An ninh Thủ đô)

Nhà chức trách Pháp cũng cho biết thêm, nghi phạm từng bị cảnh sát liệt vào danh sách cực đoan hóa. Tuy nhiên, người này chưa từng có tiền án hình sự.

Cảnh sát Pháp mới đây đã bắt giữ một người bạn sinh năm 1997 của nghi phạm Khamzat Azimov tại thành phố Strasbourg - miền Đông Pháp. Trong khi đó, cha mẹ của nghi phạm cũng đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Một nguồn tin tiết lộ, Azimov cùng gia đình từng sống nhiều năm tại thành phố Strasbourg, miền Đông nước Pháp, nơi có cộng đồng lớn người di cư Chechnya, trước khi chuyển đến Paris hồi năm ngoái. 

Amaq, cơ quan truyền thông của tổ chức tự xưng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) đã công bố một đoạn băng, trong đó nhóm thánh chiến này thừa nhận tiến hành vụ tấn công bằng dao ở Paris nói trên và đăng hình ảnh Azimov tuyên bố trung thành với IS. Tuy không có tiền án tiền sự, nhưng từ năm 2016, Azimov đã có tên trong hồ sơ giám sát của Cơ quan An ninh quốc gia Pháp đối với các phần tử tình nghi khủng bố.
Trung tâm Tin tức