Tiếng vọng hòa bình: Câu chuyện của những người làm nên lịch sử

Bốn lăm năm trước, ngày 30/4/1975 là khoảnh khắc thiêng liêng khi miền Nam được giải phóng, thống nhất đất nước. Giờ đây, chiến tranh đã ở lại phía sau, thế nhưng, những câu chuyện lịch sử vẫn vẹn nguyên giá trị và sức sống.

Chọn kể câu chuyện của thời khắc lịch sử - giải phóng miền Nam bằng âm nhạc, chương trình nhạc kịch "Tiếng vọng hòa bình" sẽ được phát sóng vào 15g, chủ nhật ngày 18/10/2020 trên kênh HTV9. Thông qua nhân vật Hòa Bình (Trương Hạ đóng) - người được sinh ra đúng ngày đặc biệt 30/4/1975, lịch sử sẽ được lần dở qua lăng kính của anh và các nhân vật xung quanh. 

Hòa Bình là con của gia đình có truyền thống cách mạng có ba là chiến sĩ biệt động Sài Gòn. Được lớn lên trong hoà bình và chứng kiến sự đổi thay của đất nước, bản thân anh đã hình thành một tính cách luôn đón nhận những cái mới, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. 

Là những ký ức của cha mẹ Hòa Bình trong thời khắc đất nước thống nhất xen lẫn niềm hạnh phúc dâng trào khi chào đón đứa con mà mình mong chờ. Là lý tưởng, nhiệt huyết một thời tuổi trẻ của ông Đông (Quý Bình đóng) - ba Hòa Bình, là sự son sắt thủy chung của bà Phương (Diệu Hiền đóng) - mẹ Hòa Bình. Là nỗi đau đáu khắc khoải của Karen Trương (Vũ Ngọc Ánh đóng) - người phụ nữ từng bị lạc mẹ và rơi vào chiến dịch Babylift, sau 40 năm chị trở về Việt Nam để tìm lại mẹ. 

Biên tập viên Minh Cát trong một lần thực hiện phim dự thi Liên hoan Truyền hình Toàn quốc (Ảnh: NVCC)

"Khi nhận được nhiệm vụ từ Ban Phụ trách giao thực hiện chương trình kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam 30/4/1975 - 30/4/2020, ban đầu tôi có đôi chút áp lực. Nhưng khi bắt tay vào thực hiện và tìm hiểu thêm, tôi càng có thêm động lực và cảm xúc để hoàn thành chương trình nhạc kịch Tiếng vọng hòa bình. Chỉ một thời khắc thôi mà đã trở thành mốc son không thể phai nhòa, dù cho lịch sử có trải qua bao nhiêu năm nữa" - Biên tập viên Minh Cát - người chắp bút kịch bản - chia sẻ.

Đó sẽ là những cảm xúc đong đầy mà chương trình "Tiếng vọng hòa bình" mang lại cho khán giả. Hãy cùng sống lại thời khắc của những ngày tháng huy hoàng với Tiếng vọng hòa bình, phát sóng 15g, chủ nhật 18/10 trên kênh HTV9!

Thanh Nhàn