Thử thách lớn khôn - Tập 5

Tiến Luật trổ tài nấu ăn, bật mí Thu Trang thuộc hội "ghét bếp"

Tuần này, sau khi các con đã “đại náo” siêu thị và vượt qua thử thách “Siêu thị trí nhớ” thì các ông bố bà mẹ lại hào hứng vào bếp trổ tài. Đặc biệt, Tiến Luật gây bất ngờ với khả năng nấu ăn siêu đỉnh và bật mí Thu Trang vào hội “ghét bếp”.

Tiến Luật tiết lộ mình là đầu bếp chính trong nhà

Trong thử thách “Siêu thị trí nhớ”, bé Andy nhà Thu Trang – Tiến Luật đã gây ấn tượng mạnh bởi trí nhớ tốt kèm với màn ga-lăng, chăm sóc quý nữ nhà Đoan Trang. Tiếp đến là màn vào bếp vui nhộn của cả gia đình. Không hổ danh người chồng đảm đang, Tiến Luật trổ tài làm bếp chính dựa trên thành quả con trai mang về.

Mẹ Thu Trang có khả năng nấu ăn kém nhất nhà

Ở diễn biến khác, cây hài không quên “kể xấu” vợ về những lần “toang” khi vào bếp khiến mọi người phải bật cười. Tiến Luật bật mí “Nấu nướng đa phần là Luật nấu. Ngày xưa lúc mới quen Trang cho mình ăn trứng chiên với đường một lần mình sợ rồi”. Ngoài ra, Tiến Luật còn “ngậm ngùi” tâm sự còn nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời mà anh không dám ăn đồ ăn vợ nấu.

Khi bị công khai vào hội “ghét bếp”, Thu Trang “dằn mặt” chồng “Em nấu thì anh có ăn không? Đày đọa bản thân mình chi” tạo tràng cười nghiêng ngả. Còn bé Andy vẫn khéo nịnh mẹ bằng cách chấm điểm cho món “rau xào muối” của mẹ 100 điểm.

Đậu, Cam mê tít trái bí đỏ, ẵm về để… trò chuyện

Tuần này, bộ ba Cam – Xoài – Đậu đã “đốn tim” khán giả qua nhiều khoảnh khắc đáng yêu. Lần đầu được khám phá siêu thị, dàn nhóc tì bốn tuổi tỏ ra vô cùng “khoái chí”. Khác với hình ảnh nhút nhát ở những tập trước, lần này Đậu, Cam, Xoài tự tin chạy khắp nơi để tìm đồ dù siêu thị lúc bấy giờ khá đông người. 

Bé Cam Cam xem quả bí đỏ như người bạn cùng tâm sự

Bên cạnh đó, ba siêu nhí còn thể hiện trí nhớ vượt trội khi đem về nhiều món hàng có trong danh sách chương trình đưa ra. Thậm chí, bé Cam còn vượt mặt anh chị để giành lấy chiến thắng khiến bố Kiên Hoàng và mẹ Loan Hoàng vừa vui mừng vừa hãnh diện.

Về căn hộ chung với niềm vui chiến thắng, Cam Cam trở nên hoạt bát hơn. Cô bé cùng Đậu và Xoài bị hấp dẫn bởi trái bí đỏ và cùng nhau tưởng tượng bí đỏ là một nhân vật cùng trò chuyện. Trong khi Xoài và Đậu xây dựng vương quốc bí đỏ cùng bố Ba Duy thì Cam Cam lại xem trái bí đỏ như một em búp bê để chăm sóc, chơi đùa. 

Ở một diễn biến khác, bộ ba gia đình “hot” nhất mạng xã hội cũng đã có những chia sẻ những về cách giáo dục giúp con vượt qua trở ngại bằng trò chơi bốc lá thăm. Với ba từ khóa “nghiêm khắc”, “tập trung”, “lắng nghe” và những chia sẻ cá nhân, các cặp bố mẹ trẻ đã dần hiểu thêm về những điều cần thiết trong cách cách nuôi dạy để hoàn thiện tích cách sau này của con trẻ.
Bảo Châu
Xem thêm