Khoảnh khắc cuộc đời

Thùy Linh: Nghề xe ôm công nghệ mang đến cho tôi gia đình lớn!

Có rất nhiều lý do để mỗi người trong chúng ta gắn bó với nghề nghiệp của mình. Đó có thể vì tình yêu, vì đam mê, nhưng đó cũng có thể là bước ngoặt từ một khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời.

Đã theo nghề xe ôm công nghệ một thời gian để mưu sinh, cô gái trẻ Thùy Linh vẫn chưa quyết định "sống đời" với cái nghề bôn ba khắp thành phố này. Nhưng biến cố lớn đã đến, kèm theo đó là mất mát và cả tình thương. 

Năm 2018, bố của Thùy Linh bị tai nạn giao thông, sống thực vật bảy tháng rồi mất. Trong suốt khoảng thời gian đó, anh chị em đồng nghiệp đã thay nhau cận kề, giúp Linh chăm sóc bố, thức trắng nhiều đêm liền để cùng Linh lo tang sự. Tình nghĩa đó khiến Thùy Linh tin rằng nghề chạy xe ôm công nghệ đã mang đến cho cô một gia đình lớn. Chính vì điều đó mà Thùy Linh đã chọn gắn bó với nghề thay cho lời tri ân những tấm chân tình đồng nghiệp đã mang đến cho cô vào đúng lúc cần thiết nhất.

Thùy Linh - nữ xe ôm công nghệ trong cuộc trò chuyện Khoảnh khắc cuộc đời

Linh chia sẻ: "Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, với nghề nghiệp, với những người bạn và cả những mỗi chuyến xe". Làm tài xế cũng lắm điều thú vị, nhất là một tài xế nữ - Linh cho biết. Có khách cảm thấy thích thú và trò chuyện nhiều khi biết Linh là nữ, nhưng cũng có người thẳng thắn bày tỏ sự e ngại vì không tin tưởng "tay lái" của phụ nữ. Mỗi người mỗi kiểu nhưng đều có một điểm chung là mang đến cho Linh sự mới mẻ trong từng câu chuyện, không hề nhàm chán!

Không chỉ là những chuyến xe đưa đón, mà đôi khi Linh còn nghe được nỗi lòng của những người khách chưa quen, họ không biết chia sẻ cùng ai nên có lẽ "tâm sự cùng người lạ" đã trở thành cứu cánh. Khi khách xuống xe rồi Linh và người khách có thể quên nhau, nhưng câu chuyện đời thì đã kịp sẻ chia. Càng làm nghề, Thùy Linh càng cảm thấy yêu và trân trọng công việc của mình hơn.

Hiện nay, cộng đồng nữ tài xế xe ôm công nghệ tại TP.HCM đã lên đến hơn một ngàn thành viên. Cũng như Linh, mỗi chuyến xe đối với họ không chỉ để mưu sinh, mà còn là những kỷ niệm khó quên gắn liền với con người, với con đường nghề mà họ đã chọn.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g50 các ngày trong tuần trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm