Thương vụ tí hon: Khởi nghiệp ở tuổi mầm non

"Thương vụ tí hon" là chương trình truyền hình thực tế duy nhất về kỹ năng thuyết phục và phát triển kinh tế dành cho đối tượng trẻ em từ 5 đến 15 tuổi.

Không ít ý kiến cho rằng không nên dạy con trẻ làm quen sớm với tiền bạc và chuyện khởi nghiệp chỉ dành cho người trưởng thành. Tuy nhiên chỉ cần tìm ra phương pháp đúng đắn, phụ huynh hoàn toàn có thể dạy con kỹ năng hữu ích để định hướng phát triển toàn diện  thậm chí khởi nghiệp từ bé.

Khi nào nên dạy con về tiền?

Ngày nay trước những vấn đề của xã hội, của con trẻ ở trường lớp liên quan đến tiền khiến chúng ta ngần ngại khi cho con làm quen và thường không dám cho con quản lý một khoản tiền lớn. Điều này gây ra tâm lý lo sợ khi trẻ lớn và hình thành tâm lý thụ động, ỷ lại vào người khác khi đứng trước những vấn đề cần giải quyết.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Trần Thị Thu Huyền – chuyên gia về Giáo dục tài chính cho trẻ em: Trong thời đại ngày nay, kỹ năng tài chính là một trong những kỹ năng sống cốt lõi để mỗi cá nhân có thể hòa nhập với xã hội hiện đại. Để có thể làm chủ tương lai của mình cũng như có được sự tự chủ về tài chính, trẻ em cần được giáo dục sớm về tiền và kỹ năng quản lý tài chính để thấm nhuần được những thái độ, thói quen tốt và cách ứng xử đúng đắn về tiền ngay từ khi còn nhỏ, từ đó hình thành nền tảng cho một tương lai tài chính thành công.

Tư duy khởi nghiệp từ chương trình truyền hình thực tế

Khi các con ở độ tuổi mầm non các bậc cha mẹ đã làm gì để giúp con định hình được nghề nghiệp tương lai, giúp con biết cách quản lý tài chính hiệu quả? Sẽ chẳng còn khó khăn để giúp con hiểu được các kiến thức khô khan về tài chính, biết cách chủ động trong chi tiêu cá nhân hay hình thành ước mơ từ sớm, phụ huynh sẽ có được những phương pháp giáo dục con sáng tạo từ chương trình "Thương vụ tí hon". 

"Thương vụ tí hon" 2018 là chương trình truyền hình thực tế duy nhất về kỹ năng thuyết phục và phát triển kinh tế dành cho đối tượng trẻ em từ 5 đến 15 tuổi đã chính thức ra mắt, thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng trong suốt thời gian qua.

Chương trình mang chủ đề mới lạ, chuỗi hoạt động đa dạng, độc đáo, "Thương vụ tí hon" sẽ cung cấp các gợi ý hữu ích cho quý phụ huynh và các em nhỏ kiến thức về phương pháp tạo lập sự tự tin, kỹ năng thuyết trình cũng như các kỹ năng cần thiết để chủ động tự lập về kinh tế cá nhân. Chương trình gồm 13 tập, được phát sóng vào 19 giờ thứ năm hàng tuần trên kênh HTVC – Thuần Việt.

HTVC