Thương Trần và bộ sưu tập búp bê giấy "Ngày hạnh phúc"

Sau thành công từ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam phiên bản búp bê giấy, chị Thương Trần tiếp tục tung ra bộ sưu tập "Ngày hạnh phúc" với nhiều mẫu mã đẹp mắt.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, đã có trên 100 sản phẩm búp bê giấy hình mẫu gia đình, cặp đôi uyên ương được trao tận tay khách hàng. Chia sẻ với website htv.com.vn, chị Thương Trần cho biết: 

"Chủ đề Ngày hạnh phúc của Kami gồm 3 hình mẫu: gia đình đoàn viên, đôi uyên ương và học sinh/sinh viên tốt nghiệp. Ý tưởng này có phần chủ quan của Thương chứ không phải nhắm vào đối tượng kinh doanh cụ thể nào cả. Ở độ tuổi trên 30, Thương đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đã có những lúc tưởng chừng như mọi cánh cửa cuộc đời đều đóng lại với mình, có khi thì sợ bơ vơ đến nỗi cố gắng níu giữ nhiều thứ vô hình... nhưng rồi vạn sự cũng theo chữ duyên chứ không như ý mình được!


Sau tất cả, Thương đã cảm thấy viên mãn với cuộc sống hiện tại. Không phải là không có khó khăn đâu, khó khăn nhiều nữa là khác, nhưng Thương chọn chữ "buông" làm sao Bắc đẩu định hướng cho đời mình. Cảm nhận hạnh phúc từ những điều đang có, và Thương nhận ra, được ở bên cạnh người mình yêu thương, có thời gian thư giản với người thân trong gia đình và hoàn thành một mục tiêu cơ bản của cuộc đời - điển hình như việc học - là những khoảnh khắc thật sự hạnh phúc, một hạnh phúc rất dễ chịu".


Chị Thương Trần và một trong những bộ sưu tập sản phẩm handmade Kami

Từ bộ sản phẩm Huấn luyện viên Park Hang Seo, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cho đến những kiểu mẫu búp bê giấy khác đều do một tay chị Thương tạo ra. Giai đoạn mới vào nghề, anh Thanh Hiền - ông xã của chị Thương Trần đã góp công không nhỏ trong việc tạo ra các kiểu mẫu mới. Nhưng về sau, anh Hiền do phải tập trung cho việc công ty nên hầu như chị Thương lo từ A đến Z, từ ý tưởng đến thành phẩm.

Mẫu gia đình ngày càng được khách hàng ưa chuộng

Ngày chung đôi là ngày hạnh phúc khó quên

Hàng trăm mẫu sinh viên tốt nghiệp đã được bán cho Đại học Sài Gòn, HUTECH...

"Có lẽ nghề chọn người là có thật" - chị Thương đùa. Vốn tốt nghiệp Đại học ngành tiếng Anh và trải qua nhiều năm làm công việc về nhân sự, nhưng chị Thương cảm thấy không phù hợp nên quyết định nghỉ việc công ty, cùng bạn kinh doanh các loại trang sức thời trang bằng bạc, đá thiên nhiên... Nhưng rồi việc kinh doanh cũng qua nhiều giai đoạn thăng trầm, sau đó thông qua một người bạn, chị lại bén duyên với loại hình búp bê giấy. Những ngày đầu tiên, gấp giấy để tạo hình búp bê chưa được khéo như bây giờ, chị Thương phải nhập giấy từ nước ngoài về rồi mày mò xếp theo mẫu có sẵn, chủ yếu là hình thú nhiều màu sắc. Nhìn thấy nhu cầu khách hàng ngày càng đa dạng, đòi hỏi sự thay đổi về kiểu dáng phải "chạy đua" với nhu cầu của khách, chị Thương bắt tay vào "sáng tạo". 

Một trong những bộ sản phẩm đầu tiên chị Thương sáng tạo là 12 con giáp, sau đó là những cô cậu búp bê nho nhỏ. Tuy nhiên, chị Thương cảm thấy sản phẩm của mình chưa được như ý muốn nên không mạnh dạn tung ra thị trường. Đến khi bị "đổ" trước nhiệt huyết của Huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ trẻ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam hồi cuối năm 2018, chị Thương đã thử truyền cảm xúc chân thật của mình vào búp bê hình cầu thủ, nhờ vậy mà búp bê trở nên sinh động hơn hẳn. Kể từ đó, "phù thủy búp bê giấy" bắt đầu "làm mưa làm gió" trên cộng đồng mạng bằng nhiều mẫu mã, chủ đề đa dạng, không ngừng đổi mới theo thị hiếu khách hàng.

Sắp tới đây, chị Thương sẽ mở một buổi workshop hướng dẫn xếp búp bê giấy và truyền cảm hứng cho các em thiếu nhi - thiếu niên vào lúc 14g ngày 6/4 tại số 270/2/18A Phan Đình Phùng, phường 1 quận Phú Nhuận - TP.HCM.

Bảo Châu
Xem thêm
Chiếc xe xanh