Thanh xuân tỏa sáng

Thực phẩm làm đẹp da

Việc lựa chọn thực phẩm để ăn là một nghệ thuật làm đẹp mà không phải ai cũng biết. Các thực phẩm làm đẹp da vô cùng dễ tìm ngay bên cạnh bạn và trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Thời tiết nóng bức mùa hè là một trong những nguyên nhân bên ngoài khiến phái đẹp nổi mụn. Kết hợp với yếu tố bên trong do không ăn điều độ, thiếu nước, ăn đồ ngọt quá nhiều. 

Muốn có làn da đẹp rạng rỡ, tự nhiên nhất thì việc chăm sóc da bằng các sản phẩm dưỡng là chưa đủ. Điều căn bản là bạn phải cung cấp đủ dưỡng chất từ các loại thực phẩm làm đẹp da sau thì da mới trẻ khỏe, hồng hào được.

Nước chiếm 70% cơ thể chúng ta, vì vậy không thể bỏ qua nó. Hãy uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để thanh lọc, làm mát cơ thể và giúp bạn có một làn da mịn màng hơn. Không nhất thiết chỉ uống hoàn toàn nước lọc. Chị em cũng có thể làm phong phú hơn bằng các loại nước uống từ hoa quả như cà chua, táo, củ dền.

Kèm theo đó là phải bổ sung đủ các loại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Lượng protein chứa trong các loại thịt đỏ rất cơ lợi cho việc tái tạo và hình thành da. Các loại cá như cá hồi, cá thu cung cấp một lượng lớn Omega 3 cho cơ thể, chúng có tác dụng làm trẻ hóa, săn chắc và tăng cường độ ẩm cho da giúp làm mềm và mịn da. 

Các loại thực phẩm thuộc nhóm hạt, tinh dầu như đậu phộng, đậu nành, hạnh nhân, óc chó, oliu, dầu vừng, mật ong,… luôn là bạn đồng hành vô cùng có ích cho làn da của bạn.

Hoàng Dương
Xem thêm