Thử thách lớn khôn - Tập 2

Thu Trang xúc động khi thấy con quyết tâm bảo vệ ảnh gia đình

Trong tập 2, thử thách được đưa ra để đồng hành cùng quá trình khôn lớn của các bé là khả năng ứng xử với người lạ. Các bé sẽ phải “đương đầu” với người lạ, người thì bắt chuyện, người thì xin đồ, nhờ giữ giùm đồ vật...

Xuất hiện ở tập này, bé Andy (gia đình Thu Trang – Tiến Luật) rơi vào tình huống bị người lạ mặt vào nhà “siết” đồ. Vốn thông minh và hoạt bát, Andy khá thoải mái giao tiếp với người lạ khi không có ba mẹ bên cạnh. Mặc dù tỏ ra hiếu khách, Andy vẫn nhớ lời ba mẹ dặn và luôn dè chừng người lạ mặt. Đến khi thử thách đưa ra, anh thanh niên đột ngột đòi “siết” đồ thì Andy cũng không chút sợ hãi. Nhưng một điều khiến mọi người xúc động và bất ngờ là Andy quyết tâm bảo vệ đến cùng chiếc ảnh gia đình chụp chung với nhau. Có thể thấy, đối với cậu bé nhà Thu Trang, khoảnh khắc gia đình được quây quần bên nhau là điều đáng quý nhất. 

Đây là món đồ mà bé Andy quyết tâm bảo vệ khi bị người lạ "tấn công"

Dù không hề sợ hãi trước người lạ nhưng "quý tử" nhà "Chị Mười Ba" luôn đề cao cảnh giác

Ở một diễn biến khác, Kim Tử Long cùng bé Andy Khánh có một buổi nghỉ ngơi câu cá cùng nhau tại khu du lịch yên bình, thoáng đãng. Khi thấy đứa con trai bé bỏng hấp tấp để câu được cá thì nam danh ca cải lương cũng rút ra cho con thêm một bài học kinh nghiệm. Kim Tử Long nói “Cách câu cá này là để tinh thần nhẫn nại, mốt lớn lên mình làm việc gì cũng phải biết nhẫn nại, chờ đợi và kiên trì thì mới thành công”.


Andy Khánh và ba Kim Tử Long an nhàn câu cá ở khu dã ngoại

Ngược lại với bé Andy Khánh, tuy chỉ mới 6 tuổi, bé Sol nhà ca sĩ Đoan Trang đã ra dáng một “bà cụ non” trước những câu nói và ứng xử của mình. Khi người lạ đến bắt chuyện, Sol trực tiếp đặt câu hỏi “Cô là ai vậy cô?”. Bên cạnh việc tốt bụng, nhường cây bút màu yêu thích cho bạn mà không hề khó chịu, Sol còn rất nghe lời mẹ. Khi được hỏi cho món đồ chơi, Sol liền từ chối cực kỳ khéo léo: “Để con hỏi mẹ, mà con không biết sao đâu nha” hoặc khi được cám ơn, Sol đáp “Dạ không sao đâu cô” khiến mọi người đều “luỵ tim” trước độ ngoan ngoãn của bé “Mặt trời”.

Độ ngoan và ý tứ của cô bé "Mặt trời" 6 tuổi khiến ê-kip Thử thách lớn khôn "tan chảy"

Bên cạnh đó, trong buổi hẹn hò cà phê “sương sương”, bé Đậu nhà Ba Duy luôn tỏ ra ân cần chăm sóc và bên cạnh cô công chúa Cam Cam. Hội bạn thân Cam – Xoài – Đậu còn hoàn thành tốt nhiệm vụ trông giùm chú cún. Khi người lạ đến hỏi xin chú cún, Cam Cam ngày thường nữ tính lại hóa mạnh mẽ, kiên quyết trả lời “không”, bé Đậu cũng khẳng định “của người khác mà” bất chấp mọi lời năn nỉ của người lạ.

Bé Cam Cam đặc biệt quan tâm và bảo vệ "bạn cún"

Có thể thấy, dù ở bất kỳ tình huống nào, phản ứng ra sao, các bé yêu vẫn thể hiện sự tự tin, tư duy lập luận và giải quyết vấn đề theo cách riêng của mình. Đó cũng chính là thông điệp của Thử thách lớn khôn muốn gửi đến khán giả đặc biệt là các ông bố, bà mẹ trẻ thời hiện đại. Cứ để con phát triển tự nhiên, cứ để con được trải nghiệm, được va vấp… từ đó cho con được phát triển toàn diện và trưởng thành hơn mỗi ngày.

Đón xem tập 3 của Thử thách lớn khôn được phát sóng vào lúc 20g25 thứ sáu (10/4) trên kênh HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm