Thử thách về mắm có thể "hạ gục" các thí sinh?

Tập 10 của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tối qua là một "cuộc chiến" đầy kịch tính giữa bảy thí sinh đã từng phải gói dao ra về, nhằm đoạt lấy tấm vé duy nhất để quay trở lại cuộc thi. Và thử thách của họ lần này chính là "mắm".

Gặp lại tất cả bảy gương mặt gồm Hoàng Vương, Nhật Trường, Kỷ Cương, Tommy (Trọng Quí), Hoàn Cường, Đăng Khoa và Văn Hiệp, có thể thấy được các đầu bếp này vừa có một khoản thời gian "nghỉ ngơi" vừa đủ, sau khi đã tạm rời cuộc thi trong tiếc nuối ở những tập trước. Xuất hiện trở lại trong tập 10, họ đứng ở vị trí là những "chiến binh" đang hừng hực khí thế cho "trận chiến cuối cùng", trước khi chính thức chia tay Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019. Bảy thí sinh, nhưng chỉ có một tấm vé để giành quyền được quay trở lại, đây chính là lúc họ "không còn gì để mất", bao nhiêu kỹ năng và tinh hoa ẩm thực đã rèn giũa được bao lâu nay phải được thể hiện rõ nét trong lần thi đấu này.

Và chính vì tính chất quan trọng liên quan đến cục diện của các thí sinh, nên ban tổ chức chương trình đã đưa ra cho họ một đề bài cực kỳ hóc búa. Cả bảy thí sinh lần lượt phải bịt mắt và đoán tên của ba loại mắm mà ban tổ chức chuẩn bị ngẫu nhiên, nếu đoán đúng loại mắm nào, thì đó chính là nguyên liệu chính cho món ăn trong phần thi của họ. Ngay khi vừa nghe yêu cầu, đã có một vài đầu bếp thể hiện rõ sự hoang mang, như Kỷ Cương thì "không biết nên mừng hay nên lo", còn Tommy thì hoàn toàn muốn "gục ngã", thậm chí anh chàng còn nghĩ rằng mình sẽ "chính thức ra về trong hôm nay".

Tuy nhiên, thử thách đoán tên các loại mắm không phải là thử thách loại, nếu đầu bếp nào không đoán trúng cả ba loại thì họ vẫn được trao cơ hội để bước vào vòng thi đấu đầu tiên với sự lựa chọn nguyên liệu thuộc về MC Đại Nghĩa. Thế là các đầu bếp nhập cuộc trong những cảm xúc trái chiều nhau, và từ đó, câu chuyện về các loại mắm bắt đầu.

Thử thách nhanh yêu cầu các chef làm một món ăn kết hợp hoặc ăn kèm với một loại nước chấm được sáng tạo từ mắm truyền thống trong vòng 60 phút. Có một điều vô cùng thú vị trong lần thi đấu này của họ, đó là Top 7 thí sinh chính thức sẽ là "ban giám khảo" quyết định xem bốn thí sinh nào trong bảy người sẽ được bước vào vòng 2, mà chính bản thân họ không được biết món ăn nào là của đầu bếp nào, để đảm bảo tính công tâm trong phần đánh giá. Sau một khoảng thời gian cân não thì bốn cái tên xuất sắc nhất được bước vào vòng 2 chính là Đăng Khoa, Nhật Trường, Kỷ Cương và thật bất ngờ, cái tên còn lại chính là Tommy (Trọng Quí).

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 10:

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)