Tập 8 Chiến Binh Địa Hình

Thử thách SS14 và SS9 và thông điệp ý nghĩa về môi trường của HTV Challenge Cup

Tập 8 Chiến binh địa hình vào cuối tuần này sẽ là những hình ảnh đặc sắc từ 2 bài thi SS14 và SS9, được kể lại bằng những phân tích của bình luận viên, chuyên gia, và từ những cảm xúc đặc biệt của chính các đội thi.

Ngay cả ở hạng xe nâng cấp, sức mạnh của động cơ và thể lực con người vẫn bị bào mòn tối đa. Nhiều bài thi khó diễn ra liên tiếp, các đội vừa dốc hết sức lực và trí lực hoàn thành một bài thi này, lại phải nhanh chóng tập trung chuẩn bị cho ‘chiến mã khủng’ bước vào bài thi tiếp theo. Đó cũng là lý do không phải đội nào cũng có thể tham dự trọn vẹn tất cả các bài ở một hạng xe thi đấu. Bãi thi SS14 đã chứng kiến điều đó. Sa hình bài thi gồm 3 hố sâu ngay sau khi xuất phát, sau đó lại đến 1 hố sống trâu dài hơn thân xe, một đoạn hố so le dài, rẽ phải quay đầu trở về đích. Điểm quay đầu hẹp nên những đội có thân xe ngắn được xem như có chút ưu thế. Với liên tiếp các thử thách nhọc nhằn, việc có một chút thuận lợi đã là một món quà lớn. Bãi thi SS14 còn ‘khó chịu’ hơn khi địa hình tự nhiên bị ảnh hưởng bởi cơn mưa vào ngày hôm trước, làm các hố trở nên lầy lội, trơn trượt. Để hoàn thành bài thi, việc trang bị tốt khóa visai, tời hay lốp xe lớn vẫn không có nhiều ý nghĩa nếu vận động viên không phải là một tay lái ‘cứng cựa’, biết cách kiểm soát chân ga đưa bánh xe vào vị trí hợp lý.Phân tích về cách chọn thời điểm bung sức ở một số bài thi sẽ được chuyển đến quý vị trong tập 8 tới đây. Các bài thi cùng hạng không chia theo cấp độ từ thấp đến cao, mà gần như tương đồng về độ khó, đa dạng về yêu cầu và hình thức thi đấu, lại được diễn ra cùng lúc. Để xoay sở, các đội không chỉ tính toán cách tiếp cận một bài thi, mà còn phải tư duy cho cả một ngày dài; bài nào nên nỗ lực giành tối đa điểm số, bài nào nên ‘nhượng bộ’ để bảo toàn ‘sức xe, sức người’, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp giờ ra sao? Căng sức, căng não thi đấu, các đội cũng có những người thân giúp đỡ, tập hợp diễn biến ở nhiều bãi rồi nhanh chóng chạy về cập nhật. Chỉ trong vài phút, một khối lượng lớn thông tin mà cả lái chính và lái phụ phải tiếp nhận và xử lý nhanh chóng để hoàn thành bài thi như kế hoạch. Mỗi đội với thế mạnh riêng, cách xử lý và chiến thuật khác biệt càng làm cho những cuộc tranh tài thêm khó đoán. 
Thông điệp ý nghĩa bảo vệ môi trường sẽ được chuyển đến quý vị trong tập 8 vào cuối tuần này. Lắng nghe chia sẻ của những người tham gia HTV Challenge Cup về tình cảm của họ dành cho thiên nhiên – không gian trải nghiệm quen thuộc của những người chơi offroad. Cụ thể tại phim trường HTV ở Hòa Phú, Củ Chi, từ nội quy thi đấu cho đến thói quen sinh hoạt trong rừng của từng thành viên tham dự HTV Challenge Cup đều mang đậm tinh thần bảo vệ môi trường, quý trọng và gìn giữ không gian xanh. 
Các xe cuối cùng thi bài SS9 hạng nâng cấp cũng sẽ thi đấu trong tập 8 tới đây. Liệu các ứng viên vô địch có duy trì được phong độ sau 2 bài thi này? Bảng cập nhật kết quả các đội vào cuối chương trình sẽ cho chúng ta câu trả lời. Mời quý khán giả đón theo dõi tập 8 ‘Chiến binh địa hình’, phát sóng lúc 11g chủ nhật 29 tháng 9 trên HTV 7, phát lại nhiều khung giờ trên HTV Thể Thao. Quý khán giả có thể xem lại chương trình và cập nhật những thông tin về HTV Challenge Cup qua kênh youtube HTV Entertainment, ứng dụng điện thoại HTV C và fanpage HTV Thể Thao. 


Tường Vân