Du lịch kỳ thú

Thử thách diễn viên Thùy Anh với món bánh trái cây tuổi thơ

Khách mời thử thách tuần này của "Du lịch kỳ thú" là diễn viên Thùy Anh, gương mặt quen thuộc trong bộ phim "Bộ tứ 10A8", từng được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Người đảm nhận vai trò giao thử thách cho Thùy Anh là thám tử Lincoln. Đã lâu rồi Lincoln mới trở lại với "Du lịch kỳ thú", đặc biệt trong vai trò thử thách khách mời. 

Nhiệm vụ dành cho Thùy Anh không khó, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Ngay đầu chương trình, Thùy Anh đã bị chương trình "đánh lừa" với yêu cầu leo vách núi nhân tạo cao 15m. Dễ dàng vượt qua thử thách, Thùy Anh không ngờ nhiệm vụ thật sự của mình không phải leo vách núi mà là tự tay thực hiện món bánh trái cây tuổi thơ.

Thành phẩm của khách mời

Bánh đậu xanh trái cây thật ra là tên gọi của bánh đậu xanh sên với đường và nước cốt dừa, được tạo hình thành nhiều loại trái cây, rau củ. Trước đây loại bánh này là bánh tiến vua của cung đình Huế, dành để dâng lên vua và các vị đại thần thời bấy giờ.

Bánh đậu xanh trái cây đã trải qua một thời gian bị thất truyền do các công đoạn chế biến khá cầu kì, công phu. Để thực hiện, người nghệ nhân phải ngâm đậu xanh, nấu cho mềm, xay nhuyễn rồi sên cùng với đường, nước cốt dừa cho dẻo mịn. Sau đó bánh được tạo hình các loại trái cây, rau củ bằng tay, tô màu thực phẩm và nhúng vào hỗn hợp rau câu để bánh có độ bóng đẹp và vị giòn sựt hấp dẫn hơn.

Tuy nhiều công đoạn cầu kỳ, nhưng với sự hướng dẫn của nghệ nhân Nguyễn Kỳ Hoa, khách mời Thùy Anh đã dễ dàng vượt qua thử thách với món bánh vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Đan Quỳnh
Xem thêm
Nhạc hội song ca mùa 2 - Tập 14

Nhạc hội song ca mùa 2 - Tập 14

Thanh Ngọc - Nhật Tân giành ghế vàng với nhạc phẩm Phôi pha
Nhóc nhà mình - Kỳ 9

Nhóc nhà mình - Kỳ 9

Bảo Luân - Bảo Nhiên