Du lịch kỳ thú - Thám tử vui nhộn

Thiên Vương tìm hiểu chiếc xe cứu hỏa mini độc đáo

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, xuất phát từ trăn trở về an toàn cho người dân trong các con hẻm nhỏ, người bảo vệ dân phố Lý Nhơn Thành đã tự vay ngân hàng chế tạo ra chiếc xe chữa cháy mini vô cùng hữu ích,

TP.HCM có muôn vàn con hẻm, trong đó có rất nhiều hẻm nhỏ, hẻm sâu. Điều này đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chữa cháy, cứu hộ và để lại nhiều thiệt hại không nhỏ về người và của. 

Xuất phát từ tình hình thực tế trong lúc hỗ trợ  chữa cháy, ông Lý Nhơn Thành, Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 đã mày mò chế tạo và vay tiền ngân hàng để thực hiện chiếc xe chữa cháy mini, có thể tiếp cận và khống chế các đám cháy trong hẻm sâu trong lúc chờ lực lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.


Thám tử Thiên Vương đã cùng khán giả Minh Hoàng đến gặp ông Thành để tìm hiểu về chiếc xe chữa cháy mini đang nhận được sự quan tâm và ủng hộ của người dân TP.HCM. Tại đây, Thiên Vương và bạn Hoàng đã được giới thiệu về hai chiếc xe chữa cháy tự chế. Chiếc xe máy cũ được tân trang và lắp đặt thêm hệ thống phun có giá 35 triệu. Chiếc xe ba bánh có chứa bồn nước mini và bố trí thang kéo để tiếp cận các đám cháy trên tầng cao.

Từ tính thực tế và hữu ích, các phương tiện này đã được cơ quan chức năng cấp phép để đưa vào hoạt động và hiện mô hình đang được nhân rộng tại một số khu vực khác.

Đan Quỳnh
Xem thêm