Du lịch kỳ thú

Thiên Vương, Baggio cùng nhau chia danh hiệu "Thám tử của tuần"

Với chuyến đi tìm hiểu về tranh kính vẽ ngược và giới thiệu bảo tàng vũ khí cổ tại Việt Nam, thám tử Thiên Vương và Baggio đã xuất sắc cùng giành danh hiệu "Thám tử của tuần" từ "Du lịch kỳ thú".

* Họa sĩ Đoàn Việt Tiến là người chuyên vẽ tranh chân dung bán trừu tượng và tĩnh vật trên chất liệu kính cường lực. Ông đã đạt kỷ lục họa sĩ duy nhất vẽ tranh bằng tay ngược kính do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận năm 2005.

Họa sĩ cho biết ông đam mê hội họa từ nhỏ và bắt đầu vẽ tranh lúc 12 tuổi. Trong những năm tháng tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia, do thiếu thốn các vật liệu vẽ, ông bắt đầu sử dụng 10 đầu ngón tay như những cây cọ và từ đó, ông quen với việc vẽ bằng các đầu ngón tay. Bên cạnh các tác phẩm trừu tượng, họa sĩ Đoàn Việt Tiến còn vẽ tranh chân dung lãnh tụ. Đến nay, ông đã vẽ hơn 300 bức tranh Bác Hồ và nhiều vị lãnh tụ khác.

* Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu. Bảo tàng do ông Robert Tayloy, một nhà sưu tầm vũ khí cổ thực hiện từ năm 2006 đến năm 2012. Trải qua nhiều biến cố, đến năm 2016 bảo tàng mới hoạt động trở lại.

Trong không gian 1500m², bảo tàng chia làm 3 khu vực với 3000 mẫu vật liên quan đến quân sự như vũ khí, quân phục, quân dụng... Có những hiện vật quý hiếm như cây súng cổ Hà Lan, súng cạc-bin của Napoleon, súng lục của Nữ hoàng Anh 1728, súng máy Maxim Nga...

Đan Quỳnh