Thiên Phú: "Nghề chọn người" từ năm 7 tuổi

Từng gây ấn tượng với người xem khi xuất hiện trong gameshow Biệt tài tí hon, Giác quan thứ sáu... Thiên Phú được ví như "thần đồng thư pháp".

Không chỉ đặt bút viết ra những nét chữ nghệ thuật có hồn, thái độ điềm tĩnh hiếm có ở lứa tuổi 11-12 mà Thiên Phú còn khác biệt với cách tặng chữ sau khi quan sát người nhận, hay mọi người còn gọi Phú là "Thần đồng nhìn mặt cho chữ". Rụt rè, ít nói nhưng ở Phú lại toát lên sự đơn giản và hồn nhiên của một cậu thiếu niên tuổi ăn tuổi học, duy chỉ có thần thái mỗi nét chữ lại khiến người xem phải trầm trồ về độ "chín muồi" sâu sắc.

Bé Thiên Phú say mê với khả năng "thiên phú" của mình

Không phải là gia truyền, cũng không phải là định hướng của cha mẹ, Thiên Phú đến với thư pháp từ một cái duyên bất ngờ, duyên lớn dần thành sở thích, thành đam mê và giờ đây là một cái nghề vô cùng ý nghĩa. Theo chia sẻ của gia đình, đây không phải là nghề nghiệp mưu sinh mà là hoạt động ngoại khóa của bé Thiên Phú với mục đích chia sẻ về mặt tinh thần cho những tâm hồn đang cần sự an yên.

Sự lựa chọn của Thiên Phú không chỉ tô điểm thêm cho cuộc sống tuổi thơ của mình mà còn làm thay đổi cuộc sống của gia đình. Chị Lương Thị Thu Nguyệt vì đưa đón con đi học viết chữ mà cũng bén duyên với công việc vẽ tranh minh họa. Bản thân chị cũng bất ngờ với công việc mới mà vốn dĩ chị chưa bao giờ nghĩ đến.

Con viết mẹ vẽ minh họa, mỗi bức thư pháp của Thiên Phú càng thêm tròn vẹn tình mẫu tử. Cũng vì lẽ đó mà ý nghĩa lại càng nhân lên gấp bội phần.

Bảo Châu - Duy Dương
Xem thêm
Chiếc xe xanh