Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 28

Thiên Long đâm đơn kiện bà Cúc chiếm đoạt tài sản

Tham lam không từ thủ đoạn, bà Quỳnh đứng sau kích động con rể Thiên Long ép vợ ký đơn kiện dì Cúc, chị em Bảo Trâm - Bảo Châu sẽ về phe ai?

Mở đầu tập 28, ông Phát (Đào Anh Tuấn) cố tình ra tay đánh đập cô bồ nhí Mộng (Thanh Hiền) trước mặt vợ là bà Cúc (Khánh Huyền) để chứng minh là mình đã ăn năn hối cải, một lòng muốn giúp vợ trị bồ nhí tội “giật chồng”. Chứng kiến gã đàn ông tồi nắm tóc, bạt tai, tung cước vào Mộng, bà Cúc và Bảo Minh (Jun Phạm) liền lao tới giúp cản đòn. Với thần thái ngút ngàn của một “bà cả” cao thượng hiếm có khó tìm trên màn ảnh truyền hình, bà Cúc căn dặn Mộng một câu đi vào lòng người: “Cô phải nhớ nỗi đau ngày hôm nay và quan trọng là cô phải nhìn thật kỹ người đàn ông đã đánh cô. Đừng có mà chọn sai nữa!”.

Chưa hết nản vì giải quyết chuyện “mèo mỡ” của ông Phát, trở về nhà, bà Cúc gần như bị Thiên Long (Huỳnh Đông) tạt gáo nước lạnh vào mặt khi anh mời luật sư tới ép bà giao trả toàn bộ tài sản đang được ủy quyền quản lý, nếu không sẽ kiện ra tòa. Bảo Minh vô cùng bức xúc khi thấy anh rể ăn nói xấc xược với dì. Tất nhiên, ông Phát cũng không để yên cho Thiên Long tranh hết gia sản. Hai gã đàn ông tham tiền Thiên Long và ông Phát to mồm khẩu chiến, ra sức kết tội đối phương âm mưu cướp nhà, chiếm đoạt tài sản và đòi thưa kiện nhau ra tòa, khiến cho bà Cúc tức muốn tăng xông. Cuối cùng, Thiên Long cho bà Cúc 3 ngày để đưa ra quyết định.

Hết cách, Bảo Minh đi tìm “tứ ca” Bảo Châu (Thúy Ngân) để tìm sự ủng hộ cho dì, nhưng tiếc thay Bảo Châu lại chẳng hề muốn can thiệp. Cô dự định sẽ đưa mẹ ruột là bà Quỳnh dọn ra ngoài sống. Thất vọng vì chị tư nỡ bỏ mặc dì một mình đối mặt với sóng gió, Bảo Minh nhắc nhở chị đừng quên dì Cúc là người đã nuôi dưỡng cả bốn chị em từ nhỏ tới lớn và yêu thương như ruột thịt.

Trốn tránh rắc rối của gia đình, Bảo Anh (Tường Vi) lặng lẽ bỏ nhà tới trường khiếm thị nhận việc. Đông Quân (S.T Sơn Thạch) âm thầm dõi theo cô. Trong ba chị em, Bảo Châu là người duy nhất liên lạc được với Bảo Anh, nhưng cô không hỏi được nơi chị đang sống, càng không thể thuyết phục chị trở về nhà. 

Trong lúc gia đình rối ren, Thiên Long mặt dày đưa đơn kiện bà Cúc, ép vợ và hai đứa em vợ phải ký gấp. Cho rằng chuyện cả nhà cùng đi tìm “một đứa vô tích sự” như Bảo Anh là vô nghĩa so với việc kiện cáo đòi gia sản, Thiên Long đã khiến chàng trai hiền hòa Bảo Minh “nổi điên” muốn đấm thẳng mặt. 

Bất ngờ, bà Quỳnh (Cát Tường) xuất hiện nói lời hay lẽ phải, dạy dỗ Thiên Long một trận. Với bản chất “cáo già”, bà Quỳnh lôi Thiên Long ra khỏi nhà rồi căn dặn chàng rể tham lam phải đợi thời cơ chín muồi để lôi kéo người nhà cùng “tống cổ” bà Cúc. Mẹ vợ con rể hợp tác, bà Quỳnh phụ trách dụ dỗ Bảo Châu, còn Thiên Long bằng mọi giá phải ép Bảo Trâm ký đơn kiện. 

Gạo nếp tạo tẻ - Phần 2 đang phát sóng trên kênh HTV2 lúc 20g các ngày thứ hai, ba, tư trong tuần. 

Lam Khanh
Xem thêm