Én vàng 2019 - Tập 2

Thích thú với chàng MC điển trai có chất giọng "sexy"

NSƯT Vũ Thành Vinh thích thú với nam MC điển trai có chất giọng "sexy"; "Én yêu đời" Bảo Hằng chẳng hề có nỗi sợ nào; Thí sinh Quốc Định nâng cúp Én vàng ở vòng thi đầu tiên; MC Thanh Bạch: Đừng giữ con tim cảm xúc bó chặt vào những công thức...

Ban giám khảo Én vàng 2019

Đó là một vài diễn biến chính của "Én vàng" 2019 tập 2. Chương trình là cuộc so tài - cũng với chủ đề "Nỗi sợ" - của nhóm bốn thí sinh tiếp theo của top 12, gồm: Nhật Trường (TP.HCM), Bảo Hằng (Đăk Lăk), Quốc Định (TP.HCM) và Như Quỳnh (Bà Rịa - Vũng Tàu). Tương tự nhóm đấu ở tập 1, các thí sinh ở tập 2 cũng phải đối diện với nỗi sợ của chính mình, qua đó không chỉ bày tỏ những trăn trở mà còn phải đưa ra những quan điểm để thuyết phục khán giả và Ban giám khảo. Đánh giá và cho điểm các phần thi trong đêm này tiếp tục là đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Công Vinh và MC Thanh Thảo.

Thí sinh Quốc Định

Mở đầu đêm thi là Quốc Định, sinh viên Quản trị marketing truyền thông, Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM. Vừa mở màn, Quốc Định đã gây bất ngờ và tò mò cho người xem khi xuất hiện trên sân khấu cùng chiếc cúp Én vàng. Từ việc đặt câu hỏi với chiếc cup: "Bạn có biết là tôi khổ vì bạn lắm không?", nam thí sinh khéo léo dẫn dắt vào vấn đề: Nỗi sợ do chúng ta tự tạo ra, vậy tại sao không làm chủ nó, chuyển hóa nỗi sợ thành năng lượng để tăng tốc về đích? Kết thúc bài thi, Quốc Định nhận được nhiều đánh giá tích cực. MC Thanh Bạch góp ý Quốc Định rất nội lực và giỏi lý trí nhưng cần "giữ con tim cảm xúc của mình bó chặt vào trong những công thức", còn NSƯT Vũ Thành Vinh cũng khen ngợi cách mở bài và "lật" vấn đề của Quốc Định nhưng chưa hài lòng vì thông điệp đưa ra chưa "sáng". Anh nhắc nhở: "Dẫn là dẫn đường người ta đi, chứ không phải dẫn rồi bỏ người ta ở đó!".

Thí sinh Nhật Trường

Trong khi đó, thí sinh Nhật Trường mở đầu bài thi bằng hình ảnh một người loay hoay với những "chiếc áo" mình phải mặc lên người – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: chiếc áo của đam mê, công việc, xã hội… Từ đó, thí sinh đặt vấn đề: "Liệu rằng chúng ta có đang sống quá vì người khác hay không?". Nhật Trường cho rằng, nhiều lúc chúng ta sống để làm vừa lòng người khác mà quên đi mình cần gì, mình thích gì, thậm chí là sức khỏe của mình ra sao. Từ đó, thí sinh này mang đến thông điệp: "Bạn sẽ luôn là bạn! Hãy yêu quý bản thân mình!". Sau khi Nhật Trường hoàn thành phần trình bày, NSƯT Vũ Thành Vinh dí dỏm nói ngay: "Trời phú cho em một cái giọng hơi sexy!" – đó là một chất giọng dày, hơi khàn và có nội lực tốt. 

Thí sinh Bảo Hằng

Khác với Quốc Định và Nhật Trường, bắt đầu bài thi bằng những câu hỏi, thí sinh Bảo Hằng, cô sinh viên Đại học Ngoại thương đến từ Đăk Lăk đã mang lại màu sắc hoàn toàn mới lạ khi mở đầu bài thi bằng lời thú thật có vẻ vô lý nhưng cũng đầy hóm hỉnh: "Mình chẳng hề có nỗi sợ nào cả!". Song, điều đó không có nghĩa là cô gái có vẻ mong manh này lại không biết sợ, mà vì bạn sẵn sàng chấp nhận những quy luật cuộc sống và chủ động xử lý những biến cố có thể xảy đến trong đời. Với phong cách tự tin và hồn nhiên, phần trình bày thú vị của cô sinh viên yêu đời này đã "đốn tim" Ban giám khảo. 

Thí sinh Như Quỳnh

Thí sinh cuối cùng so tài trong đêm thi này là Như Quỳnh. Để chinh phục chủ đề "Nỗi sợ", Như Quỳnh chọn nói về sợ xấu. Thí sinh này chia phụ nữ xấu ra thành ba loại: xấu hình thức, xấu nội dung và xấu cả nội dung lẫn hình thức. Trong đó, loại thứ ba theo bạn cần được cất vào nộp và niêm phong lại vì "y học bó tay, khoa học bó tay… tất cả chúng ta cũng sẽ bó tay!". Để chiến đấu và thậm chí là chiến thắng nỗi sợ xấu, Như Quỳnh khẳng định: "Đầu tư cho nhan sắc không bao giờ lãng phí". Bài dự thi tuy ít nhiều truyền cảm hứng cho người nghe song không tạo được điểm nhấn với giám khảo vì các luận điểm Như Quỳnh sử dụng chưa đủ mạnh và sâu sắc để thuyết phục người nghe.

Các thí sinh cuối cùng của top 12 sẽ tranh tài với chủ đề "Nỗi sợ" vào thứ 7 tuần này

Kết thúc đêm thi thứ hai,  thí sinh Nhật Trường đang dẫn đầu với số điểm cao nhất là 38,5, tiếp theo là Bảo Hằng với 36,5 điểm, thí sinh Quốc Định đang sở hữu 35,75 điểm và Như Quỳnh được 35,5 điểm. Vào 20g45 thứ 7 tuần này (9/11) trên kênh HTV9, bốn thí sinh cuối cùng của top 12 - gồm Cao Tùng Minh, Kiều Vân, Âu Việt và Lee Thanh Tâm - sẽ bước vào tranh tài cũng với thử thách của chủ đề "Nỗi sợ". Mùa "Én vàng" 2019 được phát sóng định kỳ lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9 và được đăng tải trên kênh YouTube HTV Entertainment
Xem thêm