Én vàng học đường 2020 - Tập 1

Thí sinh thể hiện quan điểm cá nhân qua vật dụng

Kết thúc phần trình bày về bản thân, các thí sinh sẽ được bắt cặp ngẫu nhiên để thể hiện quan điểm về một vật dụng bất kỳ. Đồng thời cả hai sẽ cùng tranh luận và bảo vệ quan điểm của chính mình.

Đầu tiên là Ngọc Đoàn Hồng Thiện. Nếu Ngọc Đoàn nói về chiếc mặt nạ như một sắc màu riêng biệt thì Hồng Thiện chọn những hủ màu nắp được mở sẵn để đón nhận những kinh nghiệm, bài học mới. Có được tinh thần học hỏi nhưng khác biệt về cách thức, hai thí sinh đã có những tranh luận và thống nhất đầy thú vị về vấn đề này.

MC Thanh Thảo cảm thấy thú vị trước phần thể hiện của hai thí sinh. Tuy nhiên, nữ giám khảo nhận thấy sự mâu thuẫn trong bài nói của Hồng Thiện và góp ý về mặt ngôn ngữ hình thể đối với Trọng Đoàn. Thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc nhận định vì là học sinh chuyên toán nên phần thi của Hồng Thiện có sự tính toán, tổ chức, Ngọc Đoàn là học sinh chuyên văn nên bài thi có phần bay bổng và lãng mạn.

Cặp đối đầu tiếp theo là Ngọc HoaKhánh Ngân. Ngọc Hoa chọn nói về gia vị đường, biểu trưng cho sự ngọt ngào và lối sống tích cực, Khánh Ngân cầm trên tay chiếc gương thần kỳ với khả năng soi tận bên trong tâm hồn.

Thầy Đỗ Hữu Nguyên Lộc bị cuốn hút bởi sự nữ tính được toát ra từ cách dẫn dắt, giọng nói ngọt ngào của hai thí sinh. Phần thể hiện chưa thuyết phục được MC Phương Hiếu vì chưa tìm ra được sợi dây liên kết giữa 2 món đồ mà mình lựa chọn. Liêu Hà Trinh muốn có được luận cứ thuyết phục người nghe, đồng thời mở rộng quan điểm của mình để bổ sung chứ không chứng minh trường phái chân lý mà bản thân mình theo đuổi là duy nhất.

Minh Thư - Kim Thái là cặp thi đấu cuối cùng. Minh Thư nói về tầm quan trọng của những bộ trang phục khi khoát lên cơ thể và cả tâm hồn mỗi người. Bên kia "chiến tuyến", Kim Thái lại đề cao giá trị đoàn viên, gia đình qua cái chén.

MC Thanh Thảo góp ý Minh Thư cần chú ý cách diễn đạt, giảm tốc độ nói và nhấn nhá đúng chỗ. Ngược lại, Kim Thái được nữ giám khảo chỉ ra những lỗi về phát âm. Liêu Hà Trinh cho rằng hai thí sinh đưa quá nhiều thông tin dẫn đến việc ôm đồm và lan man, khiến người nghe không hiểu được thông điệp mà mình muốn truyền tải. MC Phương Hiếu nhận định hai nữ thí sinh như đang hỏi đáp hơn là tranh luận.

Én vàng học đường 2020 phát sóng lúc 20g45 thứ bảy trên kênh HTV9. 

Duy Dương