Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 4

Thí sinh nhí Hàn Quốc am hiểu truyện cổ tích Việt

Tuy không thể xác lập kỉ lục Nhanh như chớp nhí, nhưng cậu bé Hàn Quốc Oh Seung Hyun đã khiến cả trường quay thán phục với trí nhớ thông minh cùng tài lập luận sắc bén.


Thí sinh nhí Oh Seung Hyun

Thí sinh nhí Oh Seung Hyun

Sức nóng phần thi của Oh Seung Hyun trở nên hấp dẫn và gây cấn hơn bao giờ hết khi 7 câu hỏi đầu tiên của chương trình đều được cậu bé Hàn Quốc hóa giải nhanh chóng. Với bộ nhớ siêu việt cùng bản lĩnh thi đấu vững vàng, Oh Seung Hyun đã vượt qua các câu hỏi với mức độ khó dần.

Ngỡ đâu sẽ đánh lừa cậu bé chưa giỏi tiếng Việt với câu: “Mẹ đi chợ mua cho An 12 quyển sách, An đọc hết 10 quyển. Hỏi An còn bao nhiêu quyển vở chưa đọc?”, Oh Seung Hyun không hề nao núng, “bắn” ngay đáp án: “Dạ không có quyển vở nào vì An đọc sách mà”. 

Rất tiếc đến câu số 8: "Bo hơn Bí 5 tuổi. Bin kém Bo 3 tuổi. Hỏi Bí và Bin hơn kém nhau bao nhiêu tuổi?", Oh Seung Hyun khá là lăn tăn và giải pháp cậu bé đưa ra chính là đàm phán với MC Trấn Thành: “Câu này con không hiểu. Chú bỏ qua giùm con nha”. Vừa mắc cười vừa thấy thương cậu bé, Trấn Thành đã nhờ đội trưởng Mạc Văn Khoa và Quách Ngọc Tuyên vẽ sơ đồ nhân vật thay cho 3 bạn trong câu hỏi. Dù vậy, Oh Seung Hyun vẫn không thể đưa ra được đáp án chính xác.

Oh Seung Hyun còn trả lời được các câu hỏi về truyện cổ tích Việt Nam

Trở lại phần thi đấu của Oh Seung Hyun, không chỉ “cân” được hết các câu hỏi hóc búa, mà thậm chí các câu hỏi về truyện cổ tích Việt Nam như Thằng Bờm đều được cậu bé “thâu tóm” gọn gàng.

Đội trưởng Mạc Văn Khoa - Quách Ngọc Tuyên

Chới với ngay những câu hỏi đầu tiên về chủ đề nail, "thánh nhọ" Mạc Văn Khoa dậm chân tại chỗ khi không thể trả lời chính xác. “Kinh điển của sự khó hiểu” là ở câu hỏi “dễ như cho không”: “Một kí bông gòn và một kí sắt, cái nào nhỏ hơn?”, khẳng định như đinh đóng cột là sẽ không bị lừa ở câu hỏi này nhưng đáp án anh đưa ra thì hoàn toàn “trật lất” là “bằng nhau”. Trong khi đó, Quách Ngọc Tuyên nhẹ nhàng “vượt chướng ngại vật” với câu trả lời: “sắt nhỏ hơn bông gòn”.

Vận may đã không mỉm cười với đội trưởng Mạc Văn Khoa

Nếu đã có “thánh nhọ” thì phải có cả “thánh đỏ”, Quách Ngọc Tuyên chính là gương mặt may mắn khi không bị đánh lừa ở nhiều câu hỏi mà chương trình đưa ra và hoàn thành chặng đường với 7 câu trả lời đúng. Trong khi đó, Mạc Văn Khoa chỉ dừng chân ở bậc số 2. 

Thí sinh nhí Khánh An - Quốc Dương 

Vòng tranh tài giữa Khánh An và Quốc Dương khiến khán giả cười mỏi miệng bởi cách giải đố hồn nhiên và hài hước. Ở câu hỏi: “Khi người ta nói mẹ tròn con vuông, có phải mẹ con hình tròn và con hình vuông không?”, Khánh An khiến khán giả ồ lên kinh ngạc khi lật ngược đáp án bởi màn đối đáp thông minh khi cho rằng người mẹ có thân hình tròn có thể đẻ con ra hình vuông.

Khánh An - Quốc Dương

Thí sinh nhí Thiện Nhân - Phú Thịnh 

Cuộc tỉ thí giữa hai "soái ca nhí" Thiện Nhân và Phú Thịnh cũng hấp dẫn và gây cấn không kém. Dẫn trước đối thủ 2 điểm, Phú Thịnh là người duy nhất giành chiến thắng trong đội của Mạc Văn Khoa. Do đó, chiến thắng chung cuộc thuộc về đội Quách Ngọc Tuyên với tỉ số 3 – 1.

Thiện Nhân - Phú Thịnh

Đón xem "Nhanh như chớp nhí" mùa 2 phát sóng lúc 20g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm