Du lịch kỳ thú

Theo chân Lincoln, Baggio "về quê" cưỡi trâu, tắm heo

Tuần này cả hai thám tử Lincoln và Baggio sẽ cùng thực hiện nhiệm vụ với những người bạn nhỏ, đó là đưa khán giả nhí Ben Lin đi cưỡi trâu và giúp hai thành viên nhóm P336 - Kira Kira và Mon Hoàng Anh làm quen với nghề nuôi heo.

* Cậu bé 10 tuổi Ben Lin đã gửi thư về chương trình, nhờ các thám tử giúp mình thực hiện ước mơ được cưỡi trên lưng trâu. Đó cũng là ước mơ của Lincoln, do đó anh chàng sẽ cùng với Ben Lin đi tìm... trâu ngay giữa lòng TP.HCM.


Nhờ sự chỉ dẫn của thám tử Thiên Vương, Lincoln đã gặp được chú Văn Đức Tởi, người đàn ông chăn trâu ở quận 2 từng xuất hiện trong "Du lịch kỳ thú" trước đây. Được chú Tởi hướng dẫn, cậu bé Ben Lin nhanh chóng tiếp cận các chú trâu to khỏe, cho trâu ăn, tắm trâu... Với sự động viên của chú Tởi và Lincoln, khán giả nhí của chương trình đã thực hiện được ước mơ được ngồi trên lưng trâu của mình. 

Trong khi Ben Lin rất dạn dĩ và hồ hởi trước đàn trâu thì Lincoln lại tỏ ra khá rụt rè. Điều này đã khiến cho anh chàng nhận một bảng đen từ người bạn đồng nghiệp Baggio, dù chuyến đi vô cùng thú vị. 

* Về phía Baggio, anh chàng thực hiện nhiệm vụ thử thách khách mời Kira Kira và Mon Hoàng Anh. Hai thành viên nhóm P336 đã có mặt tại một gia đình chăn nuôi ở huyện Củ Chi, TP.HCM để tìm hiểu về công việc chăm sóc đàn heo. Tuy ban đầu có chút e dè, sợ dơ, nhưng Mon và Kira Kira đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc của người dân nơi đây, cho heo ăn và tắm heo khá chuyên nghiệp. 

Cả hai chuyến trải nghiệm đều khá thú vị và ý nghĩa với các bạn nhỏ. Tuy chỉ ở trong thành phố, nhưng các bạn đã có thể hiểu được công việc chăn nuôi vất vả của người dân, không ngại "lăn xả" để trở thành một người nông dân thực thụ. Được nhiều ủng hộ hơn từ các thám tử, Lincoln đã xuất sắc giành được danh hiệu "Thám tử của tuần". 

"Du lịch kỳ thú", phát sóng định kỳ lúc 22g45 thứ năm, trên kênh HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm