Chuyện bốn mùa 11/2021

Thế giới không nói dối

Đâu là thật, đâu là giả? câu hỏi luôn tồn tại trong các vấn đề của xã hội và chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sẽ sống trong một "Thế giới không nói dối?"

Nam (Dương Cường) - một nhân viên bán hàng, mỗi ngày luôn phải gặp gỡ, giao tiếp rất nhiều người. Công việc chính của anh là tư vấn để khách hàng mua những sản phẩm của công ty với mục tiêu đạt được doanh số đề ra. Dù các sản phẩm không thật sự tốt hay giảm giá hời như lời chào mời, quảng cáo của anh nhưng đó là "chiêu trò" mà anh buộc phải thực hiện để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.


Nam (Dương Cường) bất ngờ khi nhận được "món quà" từ vị thần (Bảo Trí)

Trong một lần tâm sự với vợ (Diễm Phương), Nam ước gì mình có thể sống trong một thế giới mà mọi người đều thành thật với nhau vì anh đã quá mệt mỏi với việc phải nói dối mỗi ngày. Sau hôm ấy, Nam bất ngờ gặp một vị "thần" (Bảo Trí), ông đưa cho Nam một cây dù và nói với anh nếu ai đứng dưới cây dù này họ sẽ nói ra những lời thật lòng. Chợt tỉnh giấc không biết thật hay mơ nhưng Nam nhìn thấy cây dù xuất hiện trong nhà của mình, nửa tin nửa ngờ anh quyết định cầm theo cây dù đi làm để tìm người xác thực. 


Nam nhận ra việc mình nhận được cây dù từ vị thần tiên kia không phải là mơ

Trên đường đến công ty, Nam dừng lại một xe bánh mì "gia truyền" mua đồ ăn sáng. Nam liền tìm cớ che dù cho anh bán bánh mì để thử xem cây dù có tác dụng hay không thì quả thật anh bán bánh mì đã nói ra hết những mánh khóe buôn bán của mình, kể cả việc sử dụng hàng kém chất lượng.

Anh bán bánh mì là người đầu tiên Nam "thử nghiệm"

Để cạnh tranh bán hàng với Tú (Lâm Thắng) - đồng nghiệp của Nam, anh đã nghĩ cách che dù cho Tú khiến Tú mất hết khách hàng vì tư vấn quá “chân thực” về sản phẩm. 

Tú mất hết khách hàng vì "cây dù" của Nam

Vui sướng vì phen này chắc chắn có thể vượt qua Tú để nhận thưởng từ công ty, Nam vội về nhà để khoe với vợ. Vừa vào nhà nhìn thấy vợ đang chuẩn bị bữa tối cho mình, Nam thầm nghĩ liệu vợ có thật sự yêu thương, chân thành với mình hay không? Đắn đo một lúc Nam đánh liều dùng cây dù kia để có thể biết được những suy nghĩ trong lòng của vợ. 


Tình cảm vợ chồng Nam sẽ như thế nào khi cùng ngồi dưới cây dù "thần thánh" này?

Liệu Nam có thật sự đúng đắn khi đưa ra quyết định trên? Và khi sống trong một "thế giới không nói dối" có thật sự tốt như chúng ta vẫn tưởng? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong Chuyện bốn mùa - Thế giới không nói dối phát sóng lúc 23g30 thứ Hai (29/11) trên kênh HTV9.

Với sự tham của các diễn viên: Bảo Trí, Diễm Phương, Dương Cường, Lâm Thắng, Quang Huy, Quỳnh Hồ, Như Yến,...

Kim Quyên