Thay lời muốn nói tháng 3/2021: Ngọc trong đá

Đã trở thành thông lệ, vào 21g chủ nhật tuần thứ hai của tháng, khán giả lại mong chờ được thưởng thức chương trình "Thay lời muốn nói". Trong suốt 20 năm, "món ăn tinh thần" ấy vẫn luôn được ê-kíp thực hiện chắt chiu từng câu chuyện thật đẹp và ý nghĩa.

Màu xanh thanh niên xung phong "nhuộm" trên tấm vé "Thay lời muốn nói" tháng 3/2021 (Ảnh: Fanpage Thay lời muốn nói HTV)

Chương trình "Thay lời muốn nói" tháng 3/2021 được Ban Biên tập cẩn trọng và trân quý khi chọn chủ đề là "Ngọc trong đá". Hình tượng ấy gợi lên trong lòng khán giả nhiều suy nghĩ, nhất là thế hệ cha anh đã hết lòng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Đó là những ngày tháng mà đất nước ta có trong tay những viên ngọc sáng. Và qua môi trường lao động những người thanh niên xung phong năm nào có cơ hội nhận ra mình là những viên ngọc.

"Ngọc trong đá" sẽ gợi nhắc những câu chuyện hoài niệm về giai đoạn thanh niên xung phong, một thời áo xanh đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Đó là môi trường tôi rèn thử thách, môi trường tạo nên những “con người mới” cho quê hương. Chương trình "Thay lời muốn nói" tháng này được chia làm ba phần: Màu áo không phai - Điểm chạm thế hệ - Một thời chân đất. Tương ứng với đó là những câu chuyện về thế hệ thanh niên xung phong ngày ấy và sự trao truyền giá trị, phẩm chất tốt đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.

Những câu chuyện từ người thật việc thật sẽ được chia sẻ thế nào trong chương trình? Hoài bão, tâm tư của người xưa và người trẻ liệu có còn chung "tiếng nói"? Cùng đón xem chương trình "Thay lời muốn nói" chủ đề "Ngọc trong đá" được truyền hình trực tiếp vào 21g chủ nhật ngày 14/9 trên kênh HTV9, kênh Youtube HTV Entertainment và Fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Ngọc Ánh, Đức Tuấn, Hồ Trung Dũng, Giang Hồng Ngọc, Lân Nhã, Võ Hạ Trâm, Tùng Lâm, Triệu Lộc, Duyên Quỳnh, Minh Sang, Bảo Đăng, Thu Hiền, Trúc Lai, Yên Nhiên, Chí Huy, Đăng Quân, Trương Diễm Đoàn múa Ngọc Trai Việt.

Thanh Nhàn