Thay lời muốn nói: Gửi ngày hôm qua... lời xin lỗi

Bạn từng cảm thấy có lỗi với ai đó và muốn gửi họ một lời xin lỗi chân thành để những năm tháng sau này bạn được cảm thấy nhẹ nhàng với đời với người? Hãy đến với “Thay lời muốn nói” tháng 10 để chia sẻ yêu thương.


Gửi ngày hôm qua “lời xin lỗi” qua tấm vé mời tháng 10 để thấy chân trời xanh hơn

Có những lời chưa từng dám nói ra...

Sau hai tháng dành sóng cho cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2019, Thay lời muốn nói tháng 10 đã trở lại với chủ đề “Gửi ngày hôm qua lời xin lỗi” được truyền hình trực tiếp vào 21 giờ, chủ nhật ngày 13/10/2019 trên HTV9, kênh Youtube HTV Entertainment và fanpage Thay lời muốn nói HTV.

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, chắc hẳn đều đã từng làm một điều gì đó phạm lỗi. Vậy có bao nhiêu người dám lên tiếng thừa nhận mình sai và gửi lời xin lỗi đến đối phương? Có mấy ai vượt qua tự ái, cái tôi, sự kiêu hãnh cá nhân để dũng cảm nói lên lời xin lỗi? Hiểu được tâm tư đó, ê-kíp Thay lời muốn nói mong muốn được là nơi để mọi người gửi gắm tâm tư, tạo cầu nối cho lời nói đến với người thụ hưởng. 

Đó có thể là lời xin lỗi cho người vì những thơ dại bồng bột của tuổi trẻ, cho chính bản thân mình của ngày cũ trôi xa, cho ngày mai không hề biết trước. Tất cả những cảm xúc thâm trầm nhưng thật đẹp sẽ theo từng cánh thư của khán giả tạo nên không khí ấm áp, chan hoà cho chương trình Thay lời muốn nói chủ đề “Gửi ngày hôm qua lời xin lỗi”.


Ca sĩ Bảo Yến sẽ trải lòng trong “Biển cạn”

Đến với Thay lời muốn nói tháng 10 kỳ này, khán giả sẽ được thưởng thức lại những ca khúc trữ tình lồng ghép qua các câu chuyện lòng đầy thổn thức của khán giả, như: Lớn rồi còn khóc nhè (Sáng tác: Nguyễn Hải Phong); Xin lỗi (Sáng tác: Hồ Tiến Đạt); Xin lỗi anh (Hoài An); Muốn khóc thật to (Sáng tác: Tăng Nhật Tuệ); Dẫu có lỗi lầm (Sáng tác: Hồ Hoài Anh); Biển cạn (Sáng tác: Nguyễn Kim Tuấn); Mẹ tôi (Sáng tác: Trần Tiến)... 

Chương trình chào đón sự trở lại của Bảo Yến - nữ ca sĩ nổi tiếng trên sóng HTV vào những năm thập niên 80 của thế kỷ trước và các gương mặt nghệ sĩ trẻ đang được mến mộ: Tùng Dương, Quốc Thiên, Giang Hồng Ngọc, Trương Thuỳ Dương, Tuyết Mai, Trung Kiên, Tùng Lâm, Duyên Quỳnh, Q-Band, Rapper Hà Quốc Hoàng, pianist Duy Nguyện, nhóm kịch Chuồn Chuồn Giấy và Đoàn múa Ngọc Trai Việt.


Ca sĩ Quốc Thiên tâm sự với “Muốn khóc thật to”

Để tăng tính tương tác với khán giả, vé mời Thay lời muốn nói kỳ này được thiết kế thú vị với 2 phần trang trọng. Một phần đăng thông tin chương trình và lưu ý dành cho khán giả. Một phần dành cho khán giả ghi lời xin lỗi của mình muốn gửi đến ai đó, mang theo khi đến xem chương trình và treo lên cây "Xin lỗi" tại sảnh Nhà hát HTV. 

Những lời xin lỗi này sẽ được các MC tổng kết và đọc vào cuối chương trình. Đây cũng là cách để thu hút khán giả cùng tham gia xây dựng kịch bản, đúng như tiêu chí 19 năm qua của Thay lời muốn nói: “Khán giả là người đồng hành, cùng ê-kíp tạo ra những câu chuyện và kịch bản hay, hấp dẫn”.


Ca sĩ Giang Hồng Ngọc nói lời “Xin lỗi”

Ca sĩ Tùng Dương tham gia “Thay lời muốn nói” tháng 10

Nổi tiếng từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004, Tùng Dương để lại ấn tượng trong lòng khán giả với chất giọng đặc biệt, đầy kỹ thuật nhưng cũng ngập tràn tình cảm và phong cách biểu diễn “không lẫn vào đâu được”.

Khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức chương trình Thay lời muốn nói, anh đã sắp xếp công việc để bay vào hội ngộ với khán giả HTV. Với bài hát Mẹ tôi, anh mong chuyển tải tới người nghe những thông điệp đầy cảm xúc dành cho các đấng sinh thành, như một lời khẳng định: “Dù con có đi xa, có phạm những lỗi lầm gì, dù cả thế giới ghét bỏ con thì mẹ vẫn là người duy nhất trên thế gian yêu thương con vô điều kiện...”.


Ca sĩ Tùng Dương sẽ kể chuyện về người phụ nữ quan trọng của đời mình với “Mẹ tôi”

Chương trình Thay lời muốn nói được truyền hình trực tiếp trên HTV9 định kỳ lúc 21g tối Chủ Nhật tuần thứ 2 hàng tháng, kênh Youtube HTV Entertainment, fanpage Thay lời muốn nói HTV và fanpage Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh. Khán giả có thể tương tác với chương trình qua thư tay, thư điện tử, fanpage hoặc gửi các video clip của mình về cho chương trình.
Hương Ngọc Lan