Hát mãi ước mơ

Thầy giáo mang giải thưởng về giúp học trò thoát bệnh nan y

Câu chuyện cô bé Thảo My, 8 tuổi mắc bệnh sắc tố da, bị bạn bè xa lánh và trêu chọc là “chó đốm” thực sự lay động hàng triệu khán giả truyền hình. Bên cạnh đó, hình ảnh người thầy giáo nghèo, hết lòng chăm lo cho học trò cũng để lại ấn tượng sâu sắc.

Bé Nguyễn Ngọc Thảo My hiện đang là học sinh lớp 3 trường tiểu học Vàm Cỏ Đông, quận 8. Tuổi thơ của My không chỉ là những ngày xa mẹ, vì mẹ của My phải đi phụ hồ ở xa để mưu sinh, mà còn là những ngày tủi thân vì bạn bè xa lánh, là những đêm nhức nhối vì những nốt đen lạ lùng trên cơ thể. Không biết bao nhiêu lần My đã lặng lẽ tìm góc riêng để khóc khi nghe bạn bè vô tình gọi mình là "chó đốm". 

Bà ngoại là người luôn ở bên cạnh, động viên đứa cháu bé bỏng. Bà rưng rưng kể lại những đêm Thảo My ngủ không yên giấc vì những vết đốm trên lưng cấn đến đau nhức nhối. Người bà già yếu thức canh, chèn mền mong cháu đỡ đau mà thắt lòng. Bà cũng từng nghĩ đến việc chữa trị cho cháu nhưng được biết chữa cho phần tay và mặt đã tốn cả trăm triệu, chữa cả người chi phí còn cao hơn rất nhiều. Gia cảnh quá khó khăn, bà chỉ biết chăm lo, tâm sự cùng cháu để nó bớt tủi thân. Cuộc sống cứ thế trôi đi, Thảo My như mặc định sẽ phải sống chung với căn bệnh quái ác.

 

Thầy Trần Quang và bé Nguyễn Ngọc Thảo My ở trường tiểu học Vàm Cỏ Đông

 

Ở ngôi trường Vàm Cỏ Đông, My đã gặp được thầy Trần Quang - giáo viên dạy thể dục. Thương cô học trò nhỏ sớm chịu nhiều bất hạnh, thầy Trần Quang đã đến với Hát mãi ước mơ, mong muốn giúp Thảo My chữa trị căn bệnh quái ác và hòa nhập cùng bạn bè, cuộc sống. Sở hữu giọng hát cao, bay bổng và tình cảm, thầy Quang đã chinh phục Trấn Thành, Cẩm Ly, Kyo York và những khán giả có mặt tại trường quay. Những ca khúc thầy Quang trình bày như Áo trắng ngời sáng tương lai, Đứa bé Vùng lá me bay thực sự gây xúc động và đem về cho thầy Quang giải nhì cùng phần thưởng 25 triệu đồng.

Bảo Châu
Xem thêm