Thắp mãi niềm tin “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”

Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và Hội đồng Quản lý quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật.


Lãnh đạo TP.HCM tặng hoa khách mời trong chương trình "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc" lần thứ 7 năm 2019 (Ảnh: Kiều Anh Dũng)

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc" lần thứ 8 năm 2020 được tổ chức với mong muốn thể hiện tình cảm sâu đậm và trân trọng của nhân dân TP đối với cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đó là nguồn động viên và cổ vũ tinh thần cán bộ chiến sĩ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Những năm qua, nhân dân, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội của TP.HCM luôn đồng hành sát cánh cùng các cán bộ chiến sĩ. Thông qua Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã có nhiều hoạt động vừa thiết thực, vừa thấm đậm nghĩa tình. Chương trình sẽ là dịp để chúng ta nhìn lại những cố gắng của từng cá nhân, tập thể nhằm trao gửi tấm lòng đến đồng bào và cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Không những vậy, khán giả sẽ được gặp gỡ những khách mời đặc biệt - những chiến sĩ bộ đội biên phòng tại xã Thạnh An (huyện Cần Giờ), các y bác sĩ Bệnh viện 115... để lắng nghe những chia sẻ, tâm tư của họ về công việc và niềm phấn khởi khi đón nhận tình cảm của người dân TP.HCM. 

Ngoài ra, chương trình còn có các tiết mục biểu diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Tạ Minh Tâm, Quốc Đại, Huỳnh Lợi, Ngọc Mai, Tuyết Mai, Minh Sang, Duyên Quỳnh, Đăng Quân, nhóm múa Việt Hải cùng phần góp giọng của các chiến sĩ Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Hải quân...

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc" lần thứ 8 năm 2020 được truyền hình trực tiếp vào 19g30 thứ tư (2/12) trên kênh HTV1 và được truyền tiếp trên HTV9 vào 20g45 cùng ngày.

Thanh Nhàn