Khoảnh khắc cuộc đời - Lưu Hoàng Thi

Thanh xuân rực rỡ khi dám sống hết mình

Bước ra từ tuổi thơ thiếu thốn điều kiện sống và học tập ở buôn làng, Lưu Hoàng Thi đã từng bước thực hiện hoài bão "tuổi thơ cần cơ hội để đánh thức tài năng" ngay từ khi còn ngồi ghế giảng đường Đại học.

Lưu Hoàng Thi hiện đang là quản lý nhóm Talent Kids - CEO Công ty 1998 Production tại TP.HCM. Từ chính cuộc đời mình, Hoàng Thi nhận ra "tuổi thơ cần điều gì đó để đánh thức tài năng", Thi đã cùng những người bạn tạo ra một môi trường tiềm năng để những bạn nhỏ tìm thấy bản thân mình trên con đường nghệ thuật. Nói về điểm khác biệt của nhóm mình, Hoàng Thi khẳng định đó chính là hoạt động định hướng tài năng theo mỗi cá nhân học viên. Trung tâm của Thi không chỉ có mảng đào tạo các bộ môn nghệ thuật mà còn tìm môi trường thi đấu và biểu diễn đa dạng cho các em học viên. Từ những cọ sát thực tế đó, tài năng thực thụ trong mỗi em sẽ được "đánh thức" và phát huy một cách hiệu quả nhất.

Lưu Hoàng Thi - Từ ước mơ đến hành động là hai chữ "hết mình"

Bản thân còn quá trẻ nên Hoàng Thi phải đối mặt với rất nhiều khó khăn: quản lý những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tạo niềm tin cho phụ huynh, giữ được tiếng nói khi làm việc nhóm cùng những đồng nghiệp giỏi... Nhưng với quyết tâm sống một "thanh xuân rực rỡ" và lối tư duy bản lĩnh: "Chủ nhà hàng chưa chắc là người nấu ăn ngon nhất, nhưng biết đưa món ăn của mình đến với thực khách", Hoàng Thi đã vượt qua tất cả và gặt hái được thành quả tích cực.

Các học viên của team Talent kids tỏa sáng trên những sân khấu tài năng uy tín trong nước

Theo Hoàng Thi, một công việc luôn yêu cầu người làm việc trước tiên là trình độ và kiến thức, sau đó mới đến cái duyên với nghề và kinh nghiệm thực tiễn. Để có được tất cả những yếu tố đó, Hoàng Thi vừa theo học Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM, vừa điều hành hoạt động của nhóm Talent Kids và Công ty 1998 Production. Tính từ thời điểm bắt tay vào con đường hoạt động nghệ thuật, nhiều sản phẩm của nhóm Hoàng Thi đã tiếp cận được nhiều khán giả hơn so với những trung tâm khác. "Đó thật sự là cái duyên với nghề và là yếu tố tạo dựng được niềm tin với phụ huynh" - Thi chia sẻ.

Người dẫn chuyện - NSƯT Kim Xuân, Anh Đức The Voice Kids, khách mời Lưu Hoàng Thi và người dẫn chương trình Ngô Phương Anh

Tham gia Khoảnh khắc cuộc đời cùng Hoàng Thi là cậu bé học trò cưng Anh Đức của The Voice Kids với ca khúc "Ước mơ tôi". Với những gì mình đã làm được, Hoàng Thi và Anh Đức là đại diện tiêu biểu cho thế hệ trẻ sớm "thức giấc" để khẳng định bản thân và theo đuổi mơ ước của chính mình. 

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.
Bảo Châu
Xem thêm