Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập cuối

Thành Vương: Tân quán quân của Top Chef Vietnam 2019

Chiến thắng đầy thuyết phục trước Hoàng Sin và Văn Hưng, chef Thành Vương chính thức trở thành quán quân của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019.

Sau 15 tập phát sóng đầy cảm xúc cùng với các thí sinh của Đầu bếp thượng đỉnh 2019, ba cái tên xuất sắc nhất là Hoàng Sin - Thành Vương - Văn Hưng đã bước vào trận bếp chiến cuối cùng. Thật khó để diễn tả cảm xúc của cả ba đầu bếp, nhất là Thành Vương khi ở tập trước, anh vừa chiến thắng giải thưởng Khám phá - Audacity Awards ngay trên đất Pháp. 

Trước khi chính thức bước vào phần thi tài trong tập cuối, cả ba đầu bếp đã được gửi tặng món quà Giáng sinh sớm, đó là những đoạn video clip có hình ảnh cùng những lời nhắn nhủ, động viên từ những người thân yêu nhất của họ. Món quà dường như tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho cả ba thí sinh trước khi bước vào thử thách cuối cùng, một thực đơn gồm 4 món ăn theo chủ đề: Tiệc "Giáng sinh xanh" giao thoa ẩm thực Việt – Pháp.

Trong thời gian 180 phút, các thí sinh trong top 3 được sự hỗ trợ từ ba người bạn từng đồng hành, đó là chef Yến Nhi, Tommy và Văn Quyết. Đây là một trong những điều bất ngờ đầy thú vị đối với các thí sinh, sau thời gian trao đổi, Hoàng Sin chọn Tommy là người đồng hành, Văn Hưng đương nhiên sẽ lựa chọn Văn Quyết vì sự ăn ý của họ trước đây, và Thành Vương chọn Yến Nhi hỗ trợ mình.

Có thể nói, trong trận bếp chiến cuối cùng, cả ba thí sinh đều chứng minh được mình xứng đáng ở trong top 3 của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019. Những set menu họ mang đến không chỉ đơn thuần là các món ăn, mà đó còn là tinh hoa của ẩm thực. Chef Hoàng Sin mang đến set menu 4 món: Hàu tái với trứng cá tầm Caviar, gan ngỗng áp chảo với xoài dưa hấu và sốt rượu vang đỏ, bò lá lốt Wellington sốt tương đậu ăn kèm dưa chua, tráng miệng là chuối đốt rượu chè bột báng bánh socola nóng. Với chef Văn Hưng, lựa chọn của anh có đôi chút tương đồng với Hoàng Sin: Súp hạt dẻ với sò điệp và trứng cá tầm Caviar, gan ngỗng áp chảo với sốt mận, cá ngừ áp chảo sốt rượu vang đỏ, cà phê trứng phố cổ Hà Nội. Trong khi đó, riêng Thành Vương lại có set menu vô cùng độc đáo: Bánh khoai mì mứt cà chua và trứng cá tầm Caviar, bánh phở Việt Nam nhân gan ngỗng và mứt khế, cừu nướng lá mắc mật ăn kèm củ ấu sốt dâu tằm, bánh táo ăn kèm trái chùm ruột, bột socola trắng.

Kết quả chung cuộc, Thành Vương với thực đơn hội tụ đầy đủ những yếu tố đỉnh cao, tính chất "fusion", sự hoàn thiện về kỹ năng, sáng tạo đầy cá tính, tất cả đã đưa anh chính thức trở thành Quán quân của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, với giải thưởng 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, Văn Hưng là Á quân 1, nhận giải thưởng 100 triệu đồng và Hoàng Sin là Á quân 2, nhận giải thưởng 50 triệu đồng. 

Văn Hưng - Á quân 1 của Đầu bếp thượng đỉnh 2019

Hoàng Sin - Á quân 2 của Đầu bếp thượng đỉnh 2019

Xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong tập 16 - Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019:

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)