Phim Tết "Số độc đắc" - Tập 4

"Thánh tai nạn" Jun Phạm bắt trộm thành "bắt ghen"

Dù không còn giữ tờ vé số độc đắc, nhưng có vẻ như Thiên (Jun Phạm) vẫn bị “thánh nhọ” rình rập khi liên tiếp dính phải loạt biến cố chẳng giống ai.

Tiếp nối diễn biến tập trước, Thiên (Jun Phạm) bị lôi vào đồn công an, ra sức thanh minh nhưng không ai tin chuyện Thiên vô can vì tờ vé số giả. Trong lúc này, Lộc gọi hỏi khi nào anh về. Thiên phát cộc, la em trai rồi cúp máy ngang. Thiên tiếp tục tố cáo với công an chuyện Xuân - Ngọc lấy cắp tờ vé số của mình. Ở đây, Thiên được giải thích rằng tờ vé số trong tay ai thì người ấy đi lãnh thưởng, không có bất kỳ giấy tờ nào chứng minh tờ vé số đó là của Thiên. Bất đắc dĩ, Thiên đành gọi điện thoại nhờ chú Hữu (Đức Thịnh) tới bảo lãnh. Ra tới cổng đồn công an, Thiên tiếp tục nằm mơ giữa ban ngày, tưởng tượng ra cảnh được chú Hữu đến đón bằng một chiếc xế hộp mới cáu. Rồi Thiên phát hiện Xuân - Ngọc (Ngọc Trai – Puka) đang bị bắt trói trên xe, cùng lúc đó chú Hữu trở mặt, rút súng ra đe dọa, ép buộc Thiên lên xe… May mắn tất cả chỉ là mơ, thực tế chú Hữu vẫn là chú hàng xóm tốt bụng, vui tính. Thấy Thiên vì tiếc của mà “rối” đến mức thiếu tỉnh táo, chú Hữu chở Thiên về nhà nghỉ ngơi.

Trải qua 1 ngày dài bị "sao quả tạ" chiếu, vừa về đến nhà lại bị mẹ cằn nhằn, Thiên mếu máo như một đứa trẻ. Nghĩ rằng con trai bị mất tiền cát-xê, bà Phụng (NSND Lan Hương) hết lời dỗ dành, an ủi. Ngay lúc này thì út Lộc (Huy Khang) trở về nhà, áo quần lấm lem. Thấy hai anh em Thiên - Lộc thất thần, tơi tả lại còn có vẻ như đang che giấu chuyện gì, bà Phụng tức giận trách Thiên không để ý chăm lo cho em. Thiên bực dọc cãi nhau với mẹ… Nhìn Thiên chán nản, Lộc gợi ý anh trai ngày mai làm “kế hoạch lớn”.

Tờ vé số đã mất chẳng biết đâu mà tìm, Thiên đành gọi cho chị Tiên sản xuất với mong muốn quay lại nghề diễn viên. Thế nhưng, sau lần “đắc tội” với nữ chính cũng là thiên kim tiểu thư nhà “sếp lớn” trong giới showbiz, Thiên đã lọt vào danh sách đen của đoàn phim, không ai dám giao vai cho Thiên nữa. Ngoài ra, chủ nhân của đôi dép mà Thiên đã mượn ở nhà vệ sinh công cộng hôm trước cũng đã liên lạc với Thiên. Trắng tay trong tích tắc, Thiên rơi vào tâm trạng buồn rầu, nhưng nghĩ đến lời mẹ, Thiên cảm thấy được an ủi vì bản thân vẫn còn có chỗ dựa vững chắc là gia đình.

Sáng hôm sau, Thiên lấy lại tinh thần, vui vẻ đùa giỡn cùng em trai và giúp mẹ đi chợ khiến bà Phụng vui lây. Nhưng khi đời đã bật chế độ đen thì tránh sao cũng không khỏi “nhọ”: Trên đường đi chợ về, Thiên bắt gặp bóng dáng của Ngọc và Xuân đang bước lên ô-tô. Thiên lập tức mượn xe đạp đuổi theo và hô hoán. Rất đông người đi đường bị thu hút bởi màn rượt đuổi này. Nhưng dân tình lại suy diễn là Thiên bị “cắm sừng”, đang đi bắt ghen! Khi Thiên đuổi kịp đối tượng và bàng hoàng nhận ra hai người trên xe không phải Xuân - Ngọc thì sự việc đã ngoài tầm kiểm soát.

Một lần nữa, Thiên lại phải vào đồn công an. Thiên líu lưỡi giải thích rằng tất cả chỉ là hiểu lầm do “tự nhiên đưa đẩy”. Hai đồng chí công an phường liên kết vụ việc mất vé số độc đắc hôm trước với sự việc lần này, cho là Thiên bị mất tiền tỷ rồi bị vợ bỏ, quá thất vọng nên tâm thần không ổn định, dẫn tới nhìn lầm người trên phố. Từ đó, đôi vợ chồng bị đánh ghen nhầm cũng thông cảm, đồng ý bỏ qua cho Thiên.

Xui xẻo qua đi, Thiên nhận được cuộc gọi của chú Hữu thông báo tin vui là đã tìm ra địa chỉ nhà Xuân - Ngọc ở quê. Liệu với sự trợ giúp của chú Hữu, Thiên có truy lùng ra hai kẻ trộm để lấy lại tờ vé số độc đắc? Chỉ còn 3 ngày là hết hạn đổi số trúng, Thiên có kịp chạm tay vào giấc mơ tỉ phú?

Tập 5 Số độc đắc sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh HTV2 vào lúc 20g ngày 28/1/2021.

Duy Dương