Camera thành phố

Thành phố tử tế

Camera thành phố tuần này sẽ cùng quý khán giả nhìn ngắm lại những hình ảnh chứa đựng biết bao sự yêu thương, nghĩa tình của đất và người Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh.

Nói đến Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh chắc hẳn không thể không nói đến sự hào sảng, phóng khoáng của con người nơi đây. Hình ảnh về những gian hàng "miễn phí" có lẽ ai trong chúng ta cũng đã đôi lần bắt gặp. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, sự tử tế của người thành phố lại càng thêm lan toả.


Camera thành phố tuần này rất vui vì có sự góp mặt của chị Quỳnh Hoa - Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh để chia sẻ về chủ đề Thành phố yêu thương của chương trình. Đối với chị Quỳnh Hoa, thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố với muôn vàn những câu chuyện mang đậm dấu ấn của tình người, của sự đùm bọc, sẻ chia.


Qua cảm nhận của chị, giai đoạn dịch COVID-19 hoành hành vừa qua lại chính là lúc chị thấu cảm được rõ rệt nhất tình cảm của những người dân thành phố. Những bữa ăn miễn phí nghĩa tình, những cây ATM gạo ra đời, hay chỉ đơn giản là những tình nguyện viên nơi tuyến đầu xung phong đi vào cuộc chiến, với ước mong và khát vọng cháy bỏng đó là giúp cho thành phố mau khỏe trở lại. Chưa bao giờ thành phố trong mắt chị lại trở nên gần gũi, thân thương đến thế.


Dưới lăng kính của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, chúng ta lại có thêm một góc nhìn mới rõ nét hơn về những sự tử tế của người thành phố, dù chỉ là một hành động nhỏ thôi song lại chứa đựng những ý nghĩa thật lớn lao. Từ những nơi chăm sóc người già neo đơn, những nạn nhân chất độc da cam, hay những giỏ bánh mì miễn phí ven đường, qua lăng kính của anh lại trở nên gần gũi và sống động hơn bao giờ hết. 


Một thành phố thật bình dị, chậm rãi nằm nghiêng bên bờ sông Sài Gòn lắng nghe từng nhịp thở của những con người thành phố thân thương. Để chúng ta có cơ hội được cảm nhận một cuộc sống thật khác ở mảnh đất tử tế mang tên Bác, nơi mà tình thương giữa người với người rực rỡ xua tan màn đêm của bóng đêm đại dịch. 


Để tham gia chương trình, quý khán giả hãy gửi thư, album ảnh, video clip về email: canhac@htv.com.vn. Mời quý khán giả đón xem chương trình Camera thành phố, được phát sóng vào lúc 9g00 thứ Sáu hàng tuần trên HTV9.

Kim Quyên