Camera thành phố

Thành phố dưới những cơn mưa

Dưới những cơn mưa lại có một TP.HCM rất khác. Nơi đây đơn giản lắm chỉ hai mùa mưa, nắng và với ai đã từng sống, làm việc tại thành phố có lẽ đã không còn lạ lẫm với cái thời tiết "đặc trưng" này nữa rồi.

Nhiếp ảnh gia Giang Sơn Đông và phóng viên Nguyễn Độc Lập

Nhiếp ảnh gia Giang Sơn Đông đã mang đến cho Camera thành phố tuần này chút lãng mạn của TP.HCM trong những cơn mưa, qua các hình ảnh với góc máy trữ tình, độc đáo. 


Ảnh: Giang Sơn Đông

Với nhiếp ảnh gia Giang Sơn Đông mưa ở Sài TP.HCM rất khác đến nhanh và đi cũng nhanh, nhất là khi màn đêm buông xuống ánh sáng từ phố xá hòa cùng từng dòng nước từ cơn mưa bất chợt, càng khiến cảm hứng sáng tác của anh dâng trào hơn bao giờ hết. Thế nên anh luôn trân quý những bức ảnh của mình vì mỗi khoảnh khắc đều là duy nhất.


Ảnh: Giang Sơn Đông

Phóng viên Nguyễn Độc Lập lại mang đến cho chương trình những hình ảnh thực tế tại Bệnh viện Dã chiến nơi các người hùng áo trắng đang âm thầm chiến đấu với dịch bệnh. Trong màn mưa hình ảnh ấy lại càng thêm bùi ngùi, xúc động.


Ảnh: Nguyễn Độc Lập

Anh Lập chia sẻ tác nghiệp từ tâm dịch, đặc biệt là vào lúc trời mưa vì luôn phải mặc đồ bảo hộ nên khó khăn vô cùng, nước mưa làm ảnh hưởng đến quá trình lấy nét ảnh nhưng chính bằng sự nhạy cảm của người cầm máy, anh đã đem lại cho khán giả những hình ảnh chân thực nhất, quý giá nhất về đội ngũ các y, bác sĩ tuyến đầu.


Ảnh: Nguyễn Độc Lập

TP.HCM có nắng, có mưa bất chợt tựa như cái sự đỏng đảnh, dỗi hờn của cô gái xuân thì…

Thành phố những ngày mưa thật lạ

Để tham gia chương trình, quý khán giả hãy gửi thư, album ảnh, video clip về email: canhac@htv.com.vn. Kính mời quý khán giả đón xem chương trình Camera thành phố, được phát sóng vào lúc 9g00 thứ Sáu hàng tuần trên HTV9.

Kim Quyên