Món ngon mỗi ngày

Thanh mát với salad thanh long chanh dây

Mùi thơm từ chanh dây kết hợp cùng sữa chua - mật ong và vị béo từ sốt mayonnaise, xen lẫn độ giòn của táo sẽ tạo nên một món salad ngon khó cưỡng.


Nguyên liệu:

  • Thanh long: 1 trái nhỏ 
  • Táo đỏ: 1/2 trái   
  • Bơ: 1 trái 
  • Chanh dây: 1 trái  
  • Thịt xông khói (bacon): 100g  
  • Sữa chua có đường
  • Mật ong
  • Mayonnaise
Sơ chế:
  • Thanh long, táo đỏ và bơ cắt miếng vuông cờ, cho vào một tô, để ngăn mát tủ lạnh.
  • Cho bacon vào chảo áp chảo với một ít dầu để bacon giòn và chín vàng hai mặt, sau đó cho ra giấy thấm dầu cắt nhỏ thành miếng vuông.
  • Chanh dây lấy nước và hạt.
Thực hiện: 
  • Pha sốt: Trộn đều 1/2 hộp sữa chua có đường với nước chanh dây nguyên hạt, 1 muỗng canh mật ong và 2 muỗng canh sốt Mayonnaise.
  • Trộn salad: Trộn đều phần sốt đã pha với hỗn hợp thanh long, táo và bơ.
  • Cách dùng: Cho salad ra dĩa, rắc bacon cùng với lá húng lủi lên trên.
Lưu ý:
  • Ngâm táo vào trong nước muối giúp táo không bị thâm.
  • Chọn bơ sáp dẻo, trái dài, chín và vỏ săn.
  • Áp chảo bacon với một ít dầu giúp bacon được giòn và giảm mỡ. 

"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua