Studio H9 - Hẹn cuối tuần - Tập 22

Thành Lộc: Sự kỳ diệu của "sức mạnh nghệ thuật"

Gặp gỡ nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Thành Lộc, chúng ta có thể cảm nhận được sự đam mê nghệ thuật như một nguồn năng lượng bao quanh anh, rực sáng trong ánh mắt khi chia sẻ về nghề, và về nơi anh đã gắn bó gần như cả đời người: sân khấu.

Thật khó để có thể kể hết những thành tựu của nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, trong suốt nhiều năm anh đứng trên sân khấu. Từ những vở diễn kinh điển như Ngàn năm tình sử, Bí mật vườn Lệ Chi, Hợp đồng mãnh thú, cho đến nay thì có thể nói, Tiên Nga chính là một trong những tác phẩm tâm đắc nhất của anh.

Nói về Tiên Nga, Thành Lộc dường như được chạm đến niềm tự hào về đứa con tinh thần của mình. Anh kể về nó, về những kỉ niệm khi Tiên Nga được diễn với một tần suất cao, những đêm sân khấu sáng đèn và ở phía dưới khán giả ngồi kín rạp, thế mà vẫn... lỗ. Nhưng nụ cười của anh vẫn hồn nhiên và rực sáng như ngày nào, khi anh khẳng định với Tùng Leo rằng, "đối với anh là lời chứ không lỗ". 


Ai nghe đến đây chắc hẳn sẽ ngạc nhiên, nhưng anh đã lý giải ngay sau đó, rằng Tiên Nga thực sự đã đạt được đến mục đích cuối cùng của cả ekip, đó chính là mang một "áng thơ tuyệt tác" của văn hóa Việt Nam đến gần với nhiều khán giả hơn. Và anh khẳng định, cái mà ekip "lời" ở đây chính là tình yêu mến của tất cả mọi người.


Có thể cảm nhận được rằng, dù đã ở một độ tuổi gọi là "trung niên", nhưng NSƯT Thành Lộc vẫn còn trẻ lắm. Anh trẻ từ trong những suy nghĩ lạc quan, từ những vai diễn dành cho thiếu nhi trong loạt vở diễn của Ngày xửa ngày xưa, mà có lẽ, trẻ nhất chính là niềm đam mê sân khấu và cống hiến tận tụy của anh cho môn nghệ thuật này.


Đón xem Studio H9 - Hẹn cuối tuần những tập tiếp theo, với những khách mời cùng những câu chuyện thú vị khác. Chương trình được phát sóng vào lúc 23g tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 23g tối thứ năm tiếp theo trên HTV9.

Xem lại Studio H9 - Hẹn cuối tuần tập 22, khách mời NSƯT Thành Lộc:

Mai Anh (Ảnh: Ban Ca nhạc HTV)