Khoảnh khắc cuộc đời

Thanh Hồng - Chàng trai với tình yêu dành cho kẹo ngọt

Năm 2013, Thanh Hồng đã cho ra đời sản phẩm kẹo handmade của riêng mình và thu về doanh thu 22 triệu đồng/tháng.

Năm 2012, Thanh Hồng là sinh viên khoa quản trị kinh doanh của một trường cao đẳng tại TP.HCM và "không biết gì về kẹo". Tuy nhiên, niềm đam mê với món quà đáng yêu đã giúp "anh chàng kẹo ngọt" quyết tâm tự nghiên cứu, làm và thành công với thương hiệu kẹo handmade nghệ thuật khi chưa tốt nghiệp.

Chàng trai 9x Nguyễn Thanh Hồng với niềm đam mê kẹo ngọt

Chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp gian nan của mình, Thanh Hồng cho biết, ý tưởng làm kẹo xuất phát từ việc anh được một người dì cho cây kẹo gậy năm 11 tuổi. "Mình thấy nó quá đẹp và chỉ ước tự làm được một cây kẹo như thế", Hồng tâm sự. Ngay sau đó, anh chàng bắt đầu lên mạng mày mò những trang blog cá nhân để học hỏi kinh nghiệm làm kẹo gậy truyền thống của người dân Mỹ và Pháp.

Sau khi tự trả học phí những khóa học làm kẹo, làm hư hàng trăm lần thử nghiệm, nhiều lần bị bỏng do đun nấu, cuối cùng, Hồng cũng cho ra đời những viên kẹo thô đầu tiên. Thành công ban đầu là động lực giúp chàng trai sinh năm 1992 tiếp tục miệt mài tìm công thức tạo hình kẹo gậy và nhiều loại kẹo nghệ thuật khác.

Sau một năm tự học và làm hỏng gần 60kg kẹo, Thanh Hồng đã có sản phẩm bán ra thị trường

Bắt nhịp xu hướng của giới trẻ, Thanh Hồng chọn cách tiếp thị sản phẩm qua các kênh bán hàng online, giới thiệu kẹo cho bạn bè quen trên các trang diễn đàn, mạng xã hội... May mắn bán đúng dịp Noel 2013, sản phẩm có giá hợp lý nên được khách hàng trẻ ủng hộ. Chỉ trong chưa đầy 20 ngày, Hồng đã bán được vô số kẹo gậy Noel và kẹo nghệ thuật, thu về 15 triệu đồng.

Các sản phẩm kẹo handmade của Hồng liên tục cháy hàng trước thềm Noel, Valentine

Thanh Hồng không bao giờ quên giây phút lần đầu tiên trong đời mình kiếm được nhiều tiền đến vậy. Lúc đó, chàng trai sinh năm 1992 đã thuyết phục được bố mẹ rằng: Có thể khởi nghiệp thành công với đam mê. “Chàng trai kẹo ngọt” nhắn nhủ với những bạn trẻ đang ấp ủ những kế hoạch kinh doanh rằng: “Hãy sống vì đam mê, cố gắng 99% và dùng 1% may mắn để thành công”.

Khoảnh khắc cuộc đời được phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.


Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh
Căn bếp vui nhộn - Tập 20

Căn bếp vui nhộn - Tập 20

Ali Hoàng Dương giành chiến thắng game nấu ăn
Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 22

Nhanh như chớp - Mùa 3 - Tập 22

Bộ câu hỏi đặc biệt dành riêng cho MTV và Mây Trắng