Chuông vàng vọng cổ 2018

Thanh Hoàng và Mỹ Dung dừng chân ở top 5

Với nỗ lực tập luyện diễn xuất trong vài ngày ngắn ngủi, Thanh Hoàng và Mỹ Dung đã kịp để lại ấn tượng về một người thầy yêu quê, một cô em gái khao khát tình yêu thương của anh Hai trước khi chia tay với Chuông vàng vọng cổ 2018.

Đêm Chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2018 đã diễn ra vào tối qua (23/9) với thử thách ca trong diễn qua các trích đoạn tâm lý xã hội. Hóa thân thành cô sinh viên trường Y muốn tìm về vùng quê nghèo để phục vụ bà con, thí sinh Võ Thị Ngọc Quyền thuận lợi tiến thẳng vào Chung kết xếp hạng khi sở hữu điểm số cao nhất. 

Thí sinh 18 tuổi Lâm Thị Kim Cương tiếp tục gây bất ngờ cho Hội đồng nghệ thuật và khán giả qua một vai diễn trung niên. Trước khi Kim Cương bước lên sân khấu, "ông Năm" Hữu Quốc - huấn luyện viên của Kim Cương - đã lo lắng vai diễn trong trích đoạn Lá diêu bông khá "nặng" đối với một cô bé 18 tuổi. Thế nhưng, giọng hát sáng, chắc nhịp, luyến láy truyền cảm đã giúp Kim Cương giữ vị trí thứ hai trên bảng điểm Chung kết 3.

Thí sinh Phạm Văn Nguyên với trích đoạn Lỡ một cuộc tình  là người thứ 3 sẽ giành được chiếc vé bước vào đêm Chung kết xếp hạng. Cùng với một Kim Luận duyên dáng, Phạm Văn Nguyên đã mang đến cho người xem một câu chuyện có cả tiếng cười lẫn những giây phút xúc động về tình yêu, tình người.

Bằng lối diễn chất phác, mộc mạc, "thầy đờn" Thanh Hoàng cũng đã xây dựng hình ảnh đẹp về người thầy giáo trẻ, sẵn sàng gạt bỏ vinh hoa phú quý để quay về làm nghề "gõ đầu trẻ" nơi vùng quê nghèo nước lũ xa xôi. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe khiến giọng hát Thanh Hoàng không thể thoát ra thoải mái như những đêm thi trước, bất lợi này đã làm hạn chế điểm số của "thầy giáo trẻ". Trần Thị Mỹ Dung cũng đã có một vai diễn phù hợp với lứa tuổi, đó là một cô bé mồ côi cứ ngỡ mình không còn người thân nào trên đời, cho đến một ngày, hạnh phúc tìm đến khi cô tình cờ biết được sự thật về người anh ruột của mình. Mỹ Dung sở hữu vẻ ngoài hồn nhiên nhưng đượm buồn là một lợi thế cho vai diễn này, nhưng cách chọn kỹ thuật hát cao hơn một dây so với tông giọng đã khiến phần thi của Mỹ Dung "hơi gượng" - theo nhận xét của NSƯT Hoa Hạ. 

Top 3 Chuông vàng vọng cổ 2018

Chia tay Thanh Hoàng và Mỹ Dung, top 3: Võ Thị Ngọc Quyền, Lâm Thị Kim Cương và Phạm Văn Nguyên sẽ tiếp tục tập luyện cùng các huấn luyện viên để chuẩn bị cho đêm thi quyết định - Chung kết xếp hạng Chuông vàng vọng cổ 2018.

Bảo Châu
Xem thêm