Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 222

Thanh Hằng - Thanh Hà: Những nốt nhạc vui cho đời

Cùng đến với câu chuyện đầy nghị lực của hai chị em song ca Thanh Hằng - Thanh Hà, để thấy cuộc đời vẫn còn ngân vang những nốt nhạc vui.

Được mệnh danh là “Đôi song ca chị em ruột có vóc dáng thấp nhỏ nhất Việt Nam” (Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam – Vietking xác lập năm 2010), hai chị em Thanh Hằng và Thanh Hà gây ấn tượng với khán giả với vẻ ngoài như thiếu nhi, nhưng thật ra Thanh Hằng đã 40 tuổi còn em gái Thanh Hà 30 tuổi. Ngày xưa, do bị ảnh hưởng chất độc màu da cam từ cha, nên khi sinh ra và lớn lên, cả hai cô gái đều bị biến chứng tuổi dậy thì, không cao lên nữa mà chỉ dừng lại ở khoảng 1,2m.


Thế nhưng, dường như chưa bao giờ hai cô gái xem khiếm khuyết của mình là lý do để tuyệt vọng. Với vốn liếng là giọng hát trong trẻo, truyền cảm, Thanh Hằng - Thanh Hà đã từng bước chinh phục trái tim khán giả, họ không những thành công mà còn mang lại cảm hứng cho nhiều người, từ câu chuyện của chính mình. 


Tuy hát được nhiều thể loại, nhưng hai chị em vẫn trung thành với dòng nhạc quê hương. Bên cạnh đó, họ còn là những nhân tố rất tích cực trong việc đưa dòng nhạc truyền thống đến gần hơn với khán giả, thậm chí là những thể loại nhạc khó như ca trù, hát quan họ, hát chầu văn và cải lương... Hai chị em chia sẻ, ngoài những lúc đi hát, họ còn tham gia các chương trình từ thiện khắp nơi, để chia sẻ với những mảnh đời còn bất hạnh khác.

Khoảnh khắc cuộc đời phát vào 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Xem lại Khoảnh khắc cuộc đời tập 222:

Mai Anh