Món ngon mỗi ngày

Thanh đạm canh nghêu kim chi tía tô

Lá tía tô kết hợp cùng nghêu và kim chi sẽ thành một món canh chua cay, có tác dụng chữa cảm mạo trong những ngày thời tiết thất thường.


Nguyên liệu:

  • Thịt nghêu tươi: 200g  
  • Lá tía tô: 50g  
  • Kim chi cải thảo: 200g 
  • Nấm kim châm: 50g 
  • Đậu hũ non: 1 miếng
  • Hành boa-rô
  • Gia vị nêm sẵn lẩu kim chi

Sơ chế:

  • Ướp thịt nghêu với hành tím băm và 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu kim chi.
  • Lá tía tô cắt sợi. Hành boa-rô phần cọng cắt lát để riêng, phần lá cắt nhỏ để riêng. Nấm kim châm cắt khúc.

Thực hiện:

  • Đun nóng nửa chén dầu ăn, phi thơm boa-rô, múc 1 muỗng canh dầu đã phi vào nghêu, cho kim chi vào xào, thêm 1,5 lít nước vào đun sôi, cho phần gia vị nêm sẵn lẩu kim chi còn lại vào, cho nấm vào nấu chín rồi cho nghêu và đậu hủ, khi nước canh sôi lại, tắt lửa cho lá boa-rô, tía tô.
  • Cách dùng: Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Lưu ý:

  • Chọn kim chi mới, còn độ giòn sẽ phù hợp cho món ăn này.
  • Cho lá tía tô vô sau cùng giúp giữ hương vị tự nhiên và dinh dưỡng của lá.
  • Chọn thịt nghêu tươi để khi nấu sẽ mềm ngọt và không dai.   

"Món ngon mỗi ngày phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.

Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua