Khoảnh khắc cuộc đời

"Thánh ăn" Lu từng không có gì để ăn

Đến với Khoảnh khắc cuộc đời, Lu - cô gái sở hữu kênh Youtube triệu view "Thánh ăn TV" đã mang theo câu chuyện về những ngày "không có gì để ăn".

Được đông đảo người theo dõi biết đến như một Youtuber "thị phạm" và bình luận các món ăn cực kỳ duyên dáng, Lu đã thu hút một lượng "view khủng" cho kênh "Thánh ăn TV" của mình. Nhưng ít ai biết rằng, cô gái tên Trần Nhân Lộc này đã trải qua những tháng ngày không có gì để ăn, trừ món mì gói. 

Nhân Lộc chia sẻ: "Năm cuối cấp hai, gia đình Lộc xảy ra biến cố lớn nên Lộc đã phải ăn mì gói ròng rã trong suốt một năm dài. Hiếm hoi lắm mới có ngày Lộc và em gái có một ít tiền trong tay, hai chị em chắt chiu ra mua một ít thịt bằm về ăn cùng mì". Qua khỏi giai đoạn khó khăn, Lộc đã phải mất hơn ba năm nữa mới có thể ăn lại mì gói, vì mỗi lần nhìn thấy món ăn đó cô lại bật khóc.

Trở lại với câu chuyện về khoảnh khắc kênh "Thánh ăn TV" ra đời, thời điểm đầu, Lộc xem kênh Youtube mà mình tạo ra như một "chuyến tàu phiêu lưu". Cô làm vì sở thích, không nghĩ sản phẩm của mình được các bạn trẻ yêu thích và ủng hộ trong suốt thời gian dài như vậy. Món đầu tiên Lộc quay clip là món trứng ốp-la, đó chính là cột mốc cho sự bắt đầu. Đến hôm nay, khi kênh Youtuebe đã lưu trữ rất nhiều video clip mới, Nhân Lộc vẫn thích clip ăn năm quả trứng của ngày đầu tiên bén duyên với hành trình làm Youtuber.

Không một trường lớp nào đào tạo ngành nghề "sáng tạo nội dung", vì vậy, Lộc định hướng một Youtuber cần góp nhặt nội dung từ nhiều nguồn, chuẩn bị sẵn sàng chiến lược, kiến thức, tư duy, trải nghiệm và truyền thông thì mới có thể "sống lâu" với nghề. Trong một khoảng thời gian ngắn, kênh Youtube của Lộc đã thu hút được đông đảo người theo dõi. Tuy nhiên, sự tăng trưởng quá nhanh cũng khiến Lộc lo lắng và dè chừng hơn, bởi thành công nhanh ví như một quả bóng, bơm căng quá sẽ sớm vỡ tung.

Câu chuyện của "Thánh ăn" Lu - Trần Nhân Lộc - cùng "host" Tùng Leo đã để lại cho Khoảnh khắc cuộc đời và người xem một tấm gương "cứ đi đi rồi sẽ đến", như Lộc đã từng đi và như Lộc đã đến được với thành quả hôm nay. Đón xem những số phát sóng tiếp theo của Khoảnh khắc cuộc đời vào lúc 22g45 các ngày trong tuần trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm