Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 1

“Thần đồng” sử học ghi nhớ 1.000 cột mốc lịch sử trong 20 phút

Lên sóng tập đầu tiên, "Siêu trí tuệ Việt Nam" mang đến sự phấn khích tột độ cho các giám khảo và khán giả bởi những màn chinh phục thử thách không tưởng của loạt tài năng trí tuệ nhỏ tuổi.

Hai siêu trí tuệ của tập 1 - Diệu Linh và Phúc Linh

Dù là người chơi đầu tiên mở màn, nhưng cô bé lớp 11 - Diệu Linh đã hoàn toàn chinh phục khán giả bởi khí chất điềm đạm và tự tin ngay từ những phút đầu bước vào thử thách. Đối mặt cùng thử thách Đại chiến không ảnh với 30 phút để ghi nhớ 100 bức ảnh chụp từ vệ tinh được chương trình đưa ra, nhưng nữ sinh 17 tuổi chỉ cần 21 phút 06 giây để hoàn thành phần ghi nhớ trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Bằng năng lực nhớ như chụp ảnh, cô bé 17 tuổi từng lạc lối trong vòng luẩn quẩn nhớ rồi lại quên đến nỗi phải nghỉ học một năm để tìm lại phương hướng cho mình, đã khiến toàn bộ ban giám khảo và MC Trấn Thành phải “tâm phục khẩu phục” khi nhẹ nhàng và điềm đạm chinh phục 3 lần thi thành công. 

Phần thi của Diệu Linh

Kế tiếp, Giám khảo khoa học – PGS, TS Trần Thành Nam vẫn tiếp tục thử thách khả năng của Diệu Linh bằng cách thay các con số thứ tự của các bức ảnh bằng mã hệ thống hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Sau những phút giây thót tim, với góc nhìn khoa học Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã dành cho tiết mục của Diệu Linh điểm độ khó là 9, giúp tổng số điểm Diệu Linh nhận được là 90 và cô bé trở thành thí sinh đầu tiên nhận được chiếc cúp danh dự của "Siêu trí tuệ Việt Nam", tiếp tục bước vào vòng 2. 

Diệu Linh lãnh cúp bước vào vòng hai

Thử thách thứ hai dành cho Phước Vinh (14 tuổi) nắm giữ khả năng ghi nhớ thiên phú đã khiến ban giám khảo lẫn Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử Việt Nam – Giáo sư, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc “vỡ òa” vì tự hào trong suốt thời gian thực hiện thử thách Ma trận sử học

Tràn đầy tự tin và đỉnh đạt so với lứa tuổi 14, cách Phước Vinh ghi nhớ 1.000 mốc lịch sử khiến Tóc Tiên cảm nhận như Phước Vinh chỉ đang ngồi đọc qua cuốn sách mà cậu đã đọc 1.000 lần trước đó. Từng sự kiện lịch sử được cậu bé bóc tách khiến tim người xem như muốn nhảy ra ngoài.

Phần thi của Phúc Vinh

Không những thực hiện thành công thử thách, Phước Vinh còn “bonus” thông tin cho những sự kiện mà cậu nêu ra. Điều đáng chú ý, trong 1.000 mốc sự kiện được đưa ra có 1 sự kiện mà chương trình cố tình đưa sai, nhưng cậu bé vẫn tìm được và chốt lại đáp án chính xác khiến người xem phải lặng người. 

Và số điểm 10 đầu tiên của chương trình mà giám khảo khoa học dành cho Phước Vinh là hoàn toàn xứng đáng. Với tổng số điểm sau thử thách là 140, Phước Vinh vinh dự nhận cúp của chương trình và tiếp tục bước vào vòng tiếp theo. 

Phúc Vinh cũng nhận cúp và bước vào vòng hai

"Siêu trí tuệ Việt Nam" là chương trình truyền hình thuần trí tuệ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, dành cho những người bình thường có khả năng làm nên điều phi thường thông qua những thử thách không tưởng. 

Chương trình có sự tham gia của Trấn Thành trong vai trò MC và ban giám khảo gồm: Giám khảo khoa học PGS – Tiến sĩ Trần Thành Nam, 2 giám khảo chính đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên, cùng giám khảo khách mời là những gương mặt nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

MC Trấn Thành - Nhà báo Lại Văn Sâm và ca sĩ Tóc Tiên là ba nhân vật cùng đồng hành suốt chương trình

"Siêu trí tuệ Việt Nam" quy tụ 24 ứng viên là người bình thường nhưng sở hữu năng lực trí tuệ khác biệt để có thể chinh phục những thử thách đa dạng ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát... Chương trình có 3 vòng đấu gồm: Vòng tuyên chiến, Vòng thách đấu và Vòng đại chiến quốc tế.

Ở vòng cuối cùng, 6 ứng viên xuất sắc của "Siêu trí tuệ Việt Nam" sẽ chia làm hai đội để thi đấu và chinh phục những đỉnh cao mới của trí lực nhân loại, với các Siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới. 

Đón xem chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" phát sóng lúc 20g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm