Thám tử vui nhộn: Thiên Vương tìm hiểu môn câu cá thể thao - Baggio ghé thăm chợ Quảng

Trong tuần này, thám tử Thiên Vương sẽ giới thiệu đến khán giả môn thể thao độc đáo - câu cá. Song song đó là chuyến đi đến với khu chợ đặc trưng của người dân xứ Quảng ngay giữa lòng thành phố.

* Câu cá thể thao là một bộ môn dành cho giới "cần thủ" chuyên nghiệp. Nhiều giải đấu được tổ chức định kỳ dành cho những ai đam mê bộ môn này. Câu cá thể thao đòi hỏi người chơi còn linh hoạt, nhanh nhạy, có kỹ năng và kinh nghiệm. Có mặt tại Giải Vô địch các CLB câu cá toàn quốc 2017, thám tử Thiên Vương đã có dịp "mở mang tầm mắt" trước những tay "sát cá" thứ thiệt. 

Giải đấu quy tụ 93 cần thủ thuộc 31 CLB câu cá trên toàn quốc với thể thức tính điểm đồng đội, 3 cần thủ/đội. Điểm tính dựa trên tổng trọng lượng cá câu được. Người câu nhiều nhất được 1 điểm, nhiều thứ 2 được 2 điểm... Điểm của cả đội là tổng điểm từ 3 cần thủ. Đội ít điểm nhất sẽ dành được chiến thắng. Giải thi đấu chia làm 2 hiệp (90 phút/hiệp), áp dụng cho 2 loại cần 3,6m và 4,5m, sử dụng mồi tự do. Khi kết thúc hiệp thi đấu, các cần thủ sẽ được trọng tài tiến hành cân cá. Sau khi kết thúc cân cá, các cần thủ sẽ bốc thăm để thay đổi vị trí câu so với hiệp đầu tiên. Tại giải đấu, Thiên Vương cũng đã có dịp gặp gỡ cần thủ Huỳnh Minh Định, người từng lập kỷ lục 3 tiếng câu đc gần... 100kg cá.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
​ ​​ ​​​​​​​​
​* Chia tay thám tử Thiên Vương, chúng ta sẽ theo chân Baggio cùng khán giả Hoàng Kim Thịnh đến tìm hiểu chợ Phường 11, quận Tân Bình - còn được gọi là chợ Bà Hoa, được thành lập từ những năm 70 của thế kỷ trước. Khu vực Bảy Hiền từ rất lâu đã là nơi tập trung sinh sống của người dân xứ Quảng và nổi tiếng với nghề dệt vải. Cùng với sự tập trung đông đúc của cộng đồng người miền Trung, ngôi chợ cũng từ đó hình thành.
Chợ là nơi buôn bán các mặt hàng đặc sản miền Trung như mắm, bánh tráng, đường bát... đặc biệt là các sản phẩm từ xứ Quảng (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình). Người dân vẫn giữ và sử dụng tiếng địa phương tạo thành một cộng đồng dân cư rất đặc trưng tại TP.HCM.