Thám tử vui nhộn: Miko giới thiệu món quà ý nghĩa kỷ niệm tình yêu

Trong chuyến xuất hành đầu năm, thám tử Miko Lan Trinh đã giúp 2 vị khán giả trung niêm tìm hiểu món quà ý nghĩa để kỷ niệm tình yêu hơn 30 năm của họ.

* Khán giả Minh Hoàng và vợ quen nhau cách đây hơn 30 năm, khi cả 2 còn là công nhân. Suốt chặng đường dài, cả hai đã cùng nhau nắm tay qua rất nhiều chông gai, khó khăn của cuộc sống. Vợ chú Hoàng bị bệnh tim, chú đã nuôi 3 đợt heo, song song với công việc ở nhà máy, để có thể trang trải cho chi phí mổ tim của vợ. Nhiều năm sau, bệnh tim tái phát, người đàn ông ấy lại tiếp tục dành dụm để có thể giúp vợ mổ thay van tim lần nữa

.


Dù chưa tặng cho vợ một món quà nào lãng mạn, nhưng sự nỗ lực chèo chống gia đình, chăm sóc bệnh tình cho vợ của chú Minh Hoàng đã thật sự là món quà lớn. Chính vì thế không gì thích hợp để kỷ niệm tính yêu hơn 30 năm hơn một cái nắm tay bền vững. Thám tử Miko Lan Trinh đã đưa vợ chồng chú Hoàng đến cơ sở đúc khuôn thạch cao để đúc tượng đôi bàn tay nắm chặt, như một món quà ý nghĩa dành tặng cho tình yêu thủy chung của họ.

* Ở phần 2 của chương trình, thám tử Thiên Vương đã cùng với Mây tìm hiểu kỹ năng leo dừa cũng như các món đặc sản được chế biến từ dừa. Đặc biệt trong số đó là cà phê sữa dừa. Cơm dừa sẽ được tách béo, sấy khô thành bột, gọi là bột sữa dừa. Bột sữa dừa sẽ pha chung với cà phê tạo nên một hương vị hoàn toàn khác biệt và độc đáo. Đây là sản phẩm mới, chưa bày bán rộng rãi trên thị trường nên Thiên Vương đã mang một ít về cho các thám tử "Du lịch kỳ thú" như một món quà đặc biệt đầu năm. 
"Du lịch kỳ thú" được phát sóng định kỳ lúc 22g45 thứ năm hàng tuần trên HTV7.