Gạo nếp gạo tẻ - Phần 2 - Tập 14

Tham tiền đánh rơi liêm sỉ, ông Phát ép vợ bán nhà lấy tiền nuôi bồ nhí

Tập 14 gây bức xúc với chuyện ông Phát ép bà Cúc bán nhà để lấy tiền nuôi bồ nhí; bà Quỳnh cứ mỗi lần gặp con gái là lại ngửa tay xin tiền…

Khang vốn là con trai của ông Quang - em chồng bà Hạ Lan. Vì lỗi lầm năm xưa mà ông Quang vẫn luôn né tránh, không dám gặp lại chị dâu. Khang đến thăm bà Hạ Lan, đồng thời báo cho Bảo Trâm biết rằng Tuấn Béo (Phạm Anh Tuấn) - em chồng của Bảo Trâm lang thang không giấy tờ, đang được giữ tại phường. Bảo Minh lên phường đón Tuấn Béo, sắp xếp chỗ ở cho anh tại phòng khám đông y. Tuấn vốn là em cùng cha khác mẹ với Thiên Long, quá khứ từng đi tù vì tội hành hung gây thương tích cho kẻ đã miệt thị mình là “đồ con hoang”. Bảo Minh nửa đùa nửa thật rằng do bản thân không thích Thiên Long nên giúp đỡ Tuấn để chọc tức anh rể. Ngoài ra, Bảo Minh còn đưa Tuấn về làm phụ việc tại quán cơm chay của bà Hạ Lan. Từ đây, tình bạn của bộ ba Bảo Minh -Tuấn Béo - Bé Ba bắt đầu.

Mặt khác, ông Phát (Đào Anh Tuấn) và con trai là Hoàng (Võ Điền Gia Huy) liên tục thúc ép bà Cúc (Khánh Huyền) bán nhà chia tiền. Bà Cúc thừa biết Hoàng cần tiền để tiêu xài, còn ông Phát muốn lấy tiền để nuôi bồ nhí. Biết cha con ông Phát đã xem qua tờ photo sổ đỏ căn nhà và giấy rút vàng mà bà đã rút ra dự định lo chi phí chữa mắt cho Bảo Anh, bà Cúc giải thích rằng vàng và nhà đều thuộc sở hữu của bà Hạ Lan. Dù vậy, ông Phát và Hoàng vẫn nhất quyết muốn lấy số tài sản đó để bù đắp cho sự hy sinh của bà Cúc trong thời gian qua. Không thuyết phục được bà Cúc, ông Phát xúi giục con trai: “Không xin xỏ được thì giành giật mà lấy”. Hai cha con ông Phát và Hoàng mỗi người vay nóng 500 triệu, lập giấy nợ riêng, lấy căn nhà làm vật đảm bảo.

Có tiền, ông Phát lập tức đi tìm bồ nhí. Mộng (Thanh Hiền) công khai cặp kè cùng người đàn ông khác và cho biết đã bỏ cái thai đã có với ông Phát, nhưng khi vừa nghe ông Phát cho 300 triệu liền “lật mặt” bảo rằng cái thai vẫn còn. Ông Phát và Mộng tình tứ, ôm ấp giữa quán ăn, bị chú Hùng (Phương Bình) - hàng xóm của bà Cúc nhìn thấy, khinh ra mặt. Đáng khinh hơn là ông Phát chủ động thỏa thuận với chú Hùng: “Ông cứ im lặng thì tôi sẽ cho phép ông dòm ngó vợ tôi”. Kết quả ông Phát bị chú Hùng đấm cho một phát.

Cuối tập 14, Thủy Tiên (Khánh Linh) dẫn Bảo Châu đến nhà bà Quỳnh (Cát Tường). Thủy Tiên dùng tiền để dụ dỗ nên bà Quỳnh mới chịu về nhà gặp mặt…

Cuộc gặp của Bảo Châu và mẹ ruột sẽ diễn ra thế nào? Bà Quỳnh sẽ nói gì khi đối mặt với đứa con mà mình đã bỏ rơi hơn 20 năm trước?

Tập 15 sẽ tiếp tục được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 20g tối nay (15/7).

Minh Anh (Ảnh: VieON)
Xem thêm