Tham gia "Én vàng nghệ sĩ", Bảo Kun hướng đến hình tượng nghệ sĩ đa năng

Với phong cách biến hóa đa dạng, lợi thế kinh nghiệm từ nhiều lĩnh vực như ca hát, diễn xuất, sáng tác, sản xuất âm nhạc, Bảo Kun là cái tên mà các thí sinh khác của “Én vàng nghệ sĩ 2020” phải e dè.


Chàng nghệ sĩ đa tài Bảo Kun được nhiều khán giả yêu mến qua các sản phẩm âm nhạc do chính mình sáng tác 

Bảo Kun - “Ống kính hậu trường” 

Bảo Kun được xem là ẩn số thú vị và rất đáng mong chờ tại Én vàng nghệ sĩ 2020. Trong phần thi đầu tiên, anh mang đến “Ống kính hậu trường” - chương trình mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ về những nghệ sĩ, người nổi tiếng. Và khách mời đầu tiên không ai khác chính là Nam vương thế giới 2018 Cao Xuân Tài. 

“Bắt cóc” khách mời từ một buổi chụp hình giả định trên sân khấu, Bảo Kun đã tận dụng triệt để thời gian tập trung khai thác Cao Xuân Tài từ những ngày đầu theo đuổi nghệ thuật. Từ một phục vụ bàn lương 800 trăm ngàn/ 1 tháng đến một phụ hồ, Cao Xuân Tài đã trải lòng về những điều mà mình đã đi qua. 

Có lẽ vì có nhiều điểm tương đồng nên cuộc chuyện trò giữa 2 nhân vật có thêm phần thú vị và đầy cảm xúc. Cao Xuân Tài chia sẻ từng nản chí và muốn bỏ cuộc nhưng chính quyển sách mà anh đọc được đã giúp anh vực dậy. 


Bảo Kun và Cao Xuân Tài

Sự hài hước trong cách dẫn dắt cùng sự bình dị và gần gũi đã giúp Bảo Kun có cuộc trò chuyện mang đầy giá trị truyền cảm hứng cùng khách mời của mình: “Đừng nên tiếc nuối về quá khứ vì nó đã qua rồi, cũng đừng nên lo sợ về tương lai khi điều đó vẫn chưa tới. Hãy cứ sống hết mình ở những phút giây hiện tại”. 

NSƯT Vũ Thành Vinh thấy thú vị và nhận xét phần thi này rất “đời”. Tuy nhiên anh góp ý nếu đã lựa chọn cách tiếp cận này thì Bảo Kun nên lựa chọn ngôn từ phù hợp. Giám khảo Ngọc Diễm đánh giá cao sự thay đổi về mặt ngoại hình của Bảo Kun. “Giọng em hay rất nam tính, nhập cuộc rất tốt và tạo ngay ấn tượng. Tổng thể cuộc trò chuyện của em sinh động”, nhà báo Hà Quang Minh nhận định. Tuy nhiên, nam giám khảo góp ý Bảo Kun nên chú ý cách khai thác, đặt câu hỏi để không làm phần trò chuyện bị nhạt dần đều. 


Các giám khảo: Hà Quang Minh, Ngọc Diễm, Vũ Thành Vinh

Hướng đến hình tượng nghệ sĩ đa năng 

Trong phần thi “Tôi là ai”, Bảo Kun kể về hành trình theo đuổi đam mê nghệ thuật từ năm 4 tuổi. Từ những lần đứng trên sân khấu nhỏ thể hiện bằng bản năng đến những sân khấu lớn có đầy đủ kỹ năng chuyên môn, Bảo Kun khiến người xem không rời mắt khỏi phần thể hiện của mình. 

Năm anh 18 tuổi, với kiến thức của 12 năm đèn sách, niềm đam mê, tình yêu sân khấu và kinh nghiệm ít ỏi từ một cuộc thi truyền hình, Bảo Kun đã quyết định tự đi trên chính đôi chân của mình, từng bước chinh phục thế giới nghệ thuật rộng lớn nhờ sự giúp đỡ của những người bạn, người anh em trong nghệ thuật. 


Bảo Kun trong phần thi có chủ đề "Tôi là ai"

Anh tự nhận bản thân tham lam trong nghệ thuật, muốn được trải nghiệm và học hỏi ở nhiều lĩnh vực. Hơn hết, anh thèm tiếng vỗ tay của của khán giả vì khi đó làm con người anh trở nên điên cuồng, máu lửa và cháy hết mình. Trong suốt những năm tháng qua, Bảo Kun đã chạy để đi tìm chính mình. Nhưng ở hiện tại, anh quyết định dừng chân với Én vàng nghệ sĩ để tìm cho mình lời giải đáp: “Tôi là ai?”. 


Bảo Kun phải làm nổi bật lên cá tính, màu sắc riêng biệt của mình để chinh phục được ban giám khảo: đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo Hà Quang Minh và giám khảo khách mời người dẫn chương trình - Á hậu Thúy Vân 

Nhà báo Hà Quang Minh ưu ái đặt Bảo Kun là “Én đời” nhưng không gai góc. Ngoài chất giọng nam tính, Bảo Kun còn sở hữu nhịp điệu khi dẫn ấn tượng. Nam giám khảo lo lắng liệu đây có phải là sự thăng hoa nhất thời khi Bảo Kun được nói về bản thân mình hay đó sẽ là dấu hiệu lộ diện một nhân tố thú vị của cuộc thi năm nay. 

NSƯT Vũ Thành Vinh khen ngợi Bảo Kun đã tận dụng hết những kỹ năng mang lên sân khấu bao gồm âm nhạc, tiết tấu, giai điệu, dàn dựng,... Á hậu Thúy Vân đồng cảm vì cũng từng đặt cho chính mình câu hỏi tại sao mình lại tham gia nhiều lĩnh vực như vậy, từ việc đi học nhạc, làm người mẫu, thi hoa hậu và rồi làm MC: “Cuối cùng Vân nhận ra nếu không có những kinh nghiệm, bài học đó thì nó sẽ không có mình ngày hôm nay”.  Ngoài ra, cách truyền đạt thông tin và sử dụng ngôn ngữ hình thể của Bảo Kun cũng làm nữ giám khảo hài lòng. 

Sau 2 phần thi, Bảo Kun đã chứng tỏ thành công bước đầu khi góp mặt trong top 9 để cùng các thí sinh khác tiếp tục hành trình chinh phục danh hiệu cao nhất của cuộc thi.

Các tập tiếp theo của “Én vàng nghệ sĩ 2020” sẽ được phát sóng vào lúc 20g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện.

Minh Đăng