Team Puka "đại náo" khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Rời Lai Vung, quê hương của Puka, bộ tứ Puka - Diệp Tiên, Quang Trung và Tiến Công tiếp tục lên đường đến khu du lịch Gáo Giồng để hòa mình với thiên nhiên vùng Đồng Tháp Mười...

Đến với khu du lịch sinh thái Gáo Giồng, du khách như lạc vào một "ốc đảo xanh" với rừng tràm rộng hàng ngàn hecta và nhiều loại cây khác. Nơi đây còn được mệnh danh là "Vương quốc chim cò" của Đồng Tháp Mười đa dạng các loại chim thú, trong đó có nhiều loài quý hiếm được đưa vào sách đỏ.

Để đến với sân chim cò, du khách có thể chọn lựa một trong bốn cách: đi bộ, đi xe bò, chèo xuồng và cưỡi xe đạp đôi. Cuối cùng sau một lúc phân vân đắn đo, team Puka quyết định chọn đi xe bò một đoạn, sau đó sẽ chuyển sang đi xuồng. Ngồi xe bò thong dong trên con đường làng dài 2km rợp bóng tre xanh, cả hội được chị Trúc, hướng dẫn viên tại KDL Gáo Giồng giới thiệu về một số loại tre tiêu biểu của Việt Nam như tre gai, tre vàng, lồ ô, tre hoàng hậu...Trong đó, nhiều nhất là tre gai.

Không ngại đường xa, cặp đôi Puka – Diệp Tiên còn sung sức chèo thuyền đua cùng Quang Trung, Tiến Công đầy hăng say, cả hội còn thi hò đối đáp như những anh trai làng, những cô thôn nữ thực thụ pha lẫn giọng điệu hài hước khiến bầu không khí vui nhộn đầy tiếng cười giữa rừng tràm. Chưa dừng lại ở đó, nhóm Puka còn làm "náo loạn" cả khu du lịch khi tham gia bắt chuột đồng. Trừ Puka đã quen với việc bắt chuột đồng từ nhỏ, ba chàng trai còn lại vô cùng luống cuống, sợ hãi tạo nên một khung cảnh đầy hài hước.

Hành trình khám phá Đồng Tháp đã khép lại với nhiều cảm xúc về những cảnh đẹp, món ăn ngon của miền Tây, các làng nghề truyền thống nổi tiếng cùng những trải nghiệm thú vị chỉ có tại "Việt Nam tươi đẹp". Chuyến đi “tuần trăng mật” của cặp đôi Puka, Diệp Tiên trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi có sự góp mặt của “hội bạn thân” Quang Trung và Tiến Công.

"Việt Nam tươi đẹp", 17g20 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Mời các bạn đón theo dõi!

Đan Quỳnh